Cựu Tổng thống Nga nêu cách duy nhất tránh chiến tranh hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói rằng chỉ chiến thắng của Nga ở Ukraine mới có thể ngăn chặn được một cuộc chiến tranh hạt nhân trên thế giới.

Ngày 1-11, cựu Tổng thống Nga và hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói rằng chỉ chiến thắng của Nga ở Ukraine mới có thể ngăn chặn được một cuộc chiến tranh hạt nhân trên thế giới, đài RT đưa tin.

“Theo chính quyền Kiev, mục tiêu chiến tranh của Ukraine là giành lại tất cả các lãnh thổ cũ và tách biệt khỏi Nga” - ông nói và nhấn mạnh rằng nếu Nga thua thì đồng nghĩa Ukraine sẽ thắng.

Cựu Tổng thống Nga nêu cách duy nhất tránh chiến tranh hạt nhân ảnh 1

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS

Theo ông, điều này sẽ được coi là một mối đe dọa đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Nga và do đó là “lý do trực tiếp để áp dụng Điều 19” của học thuyết nhà nước Nga về răn đe hạt nhân - đề cập các trường hợp Moscow sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân.

Vị cựu tổng thống cáo buộc “phương Tây đang đẩy thế giới vào một cuộc xung đột toàn cầu” và khẳng định “chỉ có một chiến thắng toàn diện của Nga mới đảm bảo sẽ chiến tranh thế giới sẽ không xảy ra”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.