Cựu Tổng thống Nga nêu cách duy nhất tránh chiến tranh hạt nhân

(PLO)- Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói rằng chỉ chiến thắng của Nga ở Ukraine mới có thể ngăn chặn được một cuộc chiến tranh hạt nhân trên thế giới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-11, cựu Tổng thống Nga và hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói rằng chỉ chiến thắng của Nga ở Ukraine mới có thể ngăn chặn được một cuộc chiến tranh hạt nhân trên thế giới, đài RT đưa tin.

“Theo chính quyền Kiev, mục tiêu chiến tranh của Ukraine là giành lại tất cả các lãnh thổ cũ và tách biệt khỏi Nga” - ông nói và nhấn mạnh rằng nếu Nga thua thì đồng nghĩa Ukraine sẽ thắng.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS

Theo ông, điều này sẽ được coi là một mối đe dọa đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Nga và do đó là “lý do trực tiếp để áp dụng Điều 19” của học thuyết nhà nước Nga về răn đe hạt nhân - đề cập các trường hợp Moscow sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân.

Vị cựu tổng thống cáo buộc “phương Tây đang đẩy thế giới vào một cuộc xung đột toàn cầu” và khẳng định “chỉ có một chiến thắng toàn diện của Nga mới đảm bảo sẽ chiến tranh thế giới sẽ không xảy ra”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm