TUYỂN SINH ĐH, CĐ 2013

Đã có thủ khoa đạt 30 điểm

Trường cũng có một á khoa đạt 29,5 điểm. Như vậy đến nay đã có một thí sinh đạt 30 điểm và bổn thí sinh đạt 29,5 điểm.

Điểm thi vào trường năm nay rất cao. Toàn trường có hơn 1.000 thí sinh đạt điểm từ 25 trở lên. Dự kiến điểm trúng tuyển sẽ tăng từ 2-3 điểm so với năm trước. Trường có điểm trúng tuyển chung vào trường cho mỗi khối thi, trên cơ sở đó xác định điểm trúng tuyển của từng ngành. Thí sinh không đạt điểm trúng tuyển của nhóm ngành nhưng đạt điểm trúng tuyển vào trường được xếp vào nhóm ngành còn chỉ tiêu theo nguyện vọng đăng ký bổ sung.

Đã có thủ khoa đạt 30 điểm ảnh 1

Thí sinh dự thi vào Trường ĐH Sài Gòn ngày 5-7-2013. Ảnh: QUỐC DŨNG

Trường ĐH Đồng Tháp: Thủ khoa 27 điểm

Trường ĐH Đồng Tháp có 2.400 chỉ tiêu nhưng tính điểm thi bằng điểm sàn năm trước (khối A và A1: 13 điểm, khối B: 14 điểm, khối C: 14,5 điểm và khối D: 13,5 điểm) chỉ có 1.622 thí sinh (đã cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).

Năm ngoái, ngành khoa học máy tính có điểm trúng tuyển cao nhất là 16 thì năm nay chỉ có 43 thí sinh dự thi trong khi chỉ tiêu 100 và chỉ có sáu thí sinh đạt từ 13 điểm trở lên. Cũng vậy, ngành sư phạm địa lý có điểm trúng tuyển năm ngoái từ 15,5 trở lên nhưng với 50 chỉ tiêu năm nay chỉ có 19 thí sinh dự thi. Ngành quản lý giáo dục cũng chỉ có vài thí sinh dự thi trong khi chỉ tiêu 50 và điểm năm ngoái rất cao…

Ngành giáo dục tiểu học có chỉ tiêu khá cao là 300 nhưng bằng điểm sàn mới có 268 thí sinh đạt. Với điểm trúng tuyển cao 15-16 khối D và C nhưng nhưng năm nay ngành quản lý văn hóa cũng chỉ có vài thí sinh dự thi.

Toàn trường hầu hết các ngành đều có thí sinh dự thi ít hơn chỉ tiêu. Chỉ có ngành giáo dục mầm non dự kiến điểm trúng tuyển tăng, từ 15 điểm trở lên có 438 thí sinh đạt, còn từ 14,5 điểm có 510 thí sinh (chỉ tiêu 350), trong khi điểm năm ngoái là 13.

Thủ khoa của trường đạt 27 điểm là Nguyễn Lệ Diễm (học sinh Trường THPT Lấp Vò 3, Đồng Tháp) thi ngành giáo dục tiểu học khối C.

QUỐC DŨNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.