Đa dạng các kênh thông tin quảng bá du lịch Bạc Liêu

(PLO)- Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bạc Liêu nỗ lực đưa thông tin, quảng bá du lịch Bạc Liêu đến với du khách trong và ngoài nước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đến Bạc Liêu, du khách được tận hưởng không gian khoáng đạt, trong lành của các vườn chim, vườn nhãn, rừng ngập mặn và đắm chìm trong những câu chuyện hấp dẫn về công tử Bạc Liêu, về nhạc sĩ Cao Văn Lầu cũng như tìm hiểu những công trình kiến trúc văn hóa độc đáo, được trải nghiệm tại 11 điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh.

Đa dạng các kênh thông tin quảng bá du lịch Bạc Liêu

Báo cáo nghiên cứu xu hướng du lịch 2024 của Booking.com công bố ngày 4-1-2024 đã chia sẻ về những điểm đến được ưa thích và gợi ý cho các du khách Việt trong năm 2024. Và trong trong danh sách 1.000 điểm đặt phòng nhiều nhất từ ngày 1-8-2022 đến 31-7-2023, Bạc Liêu nằm trong TOP cùng với Mèo Vạc của Hà Giang, Phủ Lý (Hà Nam).

Để có dấu ấn trên, không thể không nói đến nỗ lực đưa thông tin, quảng bá du lịch Bạc Liêu đến với du khách trong và ngoài nước của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bạc Liêu.

Theo ông Trần Văn Thi, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bạc Liêu, tỉnh có tiềm năng rất lớn về phát triển du lịch với một số loại hình du lịch đặc thù như du lịch sinh thái, du lịch văn hóa với sự cộng hưởng, giao thoa về văn hóa, kiến trúc, tín ngưỡng và lễ hội truyền thống của 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa. Để phát huy thế mạnh này, để kéo du khách đến với Bạc Liêu, công tác xúc tiến, quảng bá có ý nghĩa hết sức quan trọng, phải được thực hiện hiệu quả, trước một bước và là “đòn bẩy” để giúp du lịch Bạc Liêu phát triển, hướng đến mục tiêu năm 2025 sẽ đón trên 7 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt trên 10.000 tỷ đồng, đóng góp 7-9% GRDP của tỉnh…

Thời gian qua Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bạc Liêu đã tăng cường công tác quảng bá du lịch trong và ngoài nước thông qua các hoạt động xúc tiến du lịch tại Hà Nội, TP.HCM và các thị trường du lịch trọng điểm của cả nước cũng như tại một số quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia…

“Trung tâm đa dạng hóa hình thức thông tin, quảng bá: phối hợp truyền thông với báo đài trung ương và địa phương để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch, những nét văn hóa, ẩm thực độc đáo; xuất bản các ấn phẩm tuyên truyền như: tập gấp, tập sách, cẩm nang, băng đĩa về du kịch để tạo thêm nhiều kênh thu hút du khách. Cạnh đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển du lịch, trọng tâm là xây dựng và triển khai quản lý du lịch thông minh trong Đề án phát triển đô thị thông, Chương trình số hóa Di sản văn hóa Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn” - ông Trần Văn Thi, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bạc Liêu chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm