Đà Nẵng chỉ còn 12 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng cho biết thông tin trên vào chiều 15-9.

Tính từ 6 giờ đến 16 giờ cùng ngày, Đà Nẵng không phát hiện trường hợp mắc COVID-19 mới. Đây là ngày thứ 19 TP không ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng, ngày thứ 17 không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới.

Trong ngày có 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh, không có ca tử vong. Tổng cộng có 331 trường hợp điều trị tại Đà Nẵng, 10 trường hợp tại Bệnh viện Trung ương Huế, 2 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã khỏi bệnh.

Tính từ ngày 24-7 đến nay, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho 320.390 người. Trong đó có 1.671 người ngoài TP, 5.979 người nước ngoài và 312.740 lượt người Đà Nẵng.

Đà Nẵng chỉ còn 12 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị  ảnh 1

Các bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Ảnh: T.AN

Về công tác chỉ đạo, điều hành, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các xã, phường thành lập ngay (nếu chưa thành lập) tổ COVID-19 hoặc rà soát, kiện toàn các tổ này ở các khu dân cư trên địa bàn.

Mỗi tổ từ 2-3 người, phụ trách từ 40-50 hộ gia đình hoặc theo đơn vị tổ dân phố, có phân công danh sách hộ gia đình cụ thể.

Nhiệm vụ của các tổ là hàng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Kịp thời phát hiện các trường hợp có triệu chứng nghi mắc COVID-19 để tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra còn hỏi và phát hiện những người đi từ vùng dịch về để báo cáo chính quyền địa phương và trạm y tế. Phát hiện, báo cáo những trường hợp không tự giác khai báo, không thực hiện phòng, chống dịch đúng quy định.

Các tổ trợ giúp truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan (F1, F2) khi có ca bệnh liên quan ở địa bàn phụ trách. Hỗ trợ đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hằng ngày đối với các trường hợp trong khu vực thiết lập vùng cách ly y tế…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.