Đà Nẵng đưa hàng ngàn công nhân về quê đón Tết trên những chuyến xe miễn phí

Sáng 22-1, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu), Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã tổ chức chương trình "Chuyến xe Công đoàn" đưa đón miễn phí công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn TP về quê đón Tết.

Cùng 2 con nhỏ về Hà Tĩnh, chị Hồng Thúy chia sẻ rất hạnh phúc vì sắp được đón Tết ấm áp cùng gia đình. "Mọi năm, do điều kiện kinh tế không đủ, năm trước lại dịch bệnh phức tạp nên cả nhà tôi chọn đón Tết ở Đà Nẵng. Năm nay thật vui vì được TP hỗ trợ nên tôi đưa 2 đứa nhỏ về thăm ông bà trước, chồng tôi đang vẫn đang làm việc nên sẽ lên chuyến xe công đoàn vào ngày 23 âm lịch để về sau" - chị Thúy nói.

Chương trình "Chuyến xe công đoàn" bố trí 70 xe miễn phí để đưa 2.050 công nhân về quê đón Tết. Ảnh: BT.

Năm nay, ban tổ chức chương trình bố trí 70 chuyến xe miễn phí đưa 2.050 công nhân về quê đón Tết. Những chuyến xe có lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, một số tỉnh Tây Nguyên và phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa.

Do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn nên người dân sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn xét nghiệm sàng lọc, khai báo y tế trước khi lên xe. 

Người lao động xếp hàng xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Ảnh: BT.

Việc xét nghiệm COVID-19 sẽ tránh tình trạng lây nhiễm chéo trên xe. Ảnh: BT.  

Theo ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, Tết là dịp mọi người đều muốn sum vầy cùng gia đình. Đặc biệt, sau một năm làm việc, hầu hết công nhân đều muốn về quê thăm nhà.

"Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng sẽ tăng cường nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ tốt nhất, nhiều nhất cho đoàn viên và người lao động khó khăn, mục tiêu chung là không để ai bị bỏ lại phía sau trong dịp năm mới này" - ông Minh nhấn mạnh. 

Được biết, dịp Tết Nhâm Dần 2022 này, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng sẽ bố trí những chuyến xe miễn phí trong 9 ngày (20 đến 28 tháng Chạp) để giúp công nhân về quê sum vầy cùng gia đình. 

Trong ngày đầu tiên triển khai chương trình, số lượng công nhân lên xe về quê còn khá ít. Ảnh: BT.

Những người về quê đã đăng ký vé xe miễn phí trước đó. Vé xe ghi rõ thông tin cá nhân, tuyến xe, ngày khởi hành. Ảnh: BT.  

Dịp này, hơn 2.000 công nhân được hỗ trợ về quê trên những chuyến xe miễn phí. Ảnh: BT.

Đến 8 giờ, những chuyến xe miễn phí đầu tiên bắt đầu xuất phát đưa công nhân về quê đón Tết. Ảnh: BT.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

(PLO)- Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm có ý nghĩa thiết thực, bên cạnh hỗ trợ người dân tìm việc làm mới còn là cơ hội để doanh nghiệp tuyển dụng nguồn lao động sẵn có của địa phương.