Đà Nẵng ghi nhận 3 ca nhập cảnh nhiễm biến chủng Omicron

Ngày 11-1, ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng, cho biết đến nay Đà Nẵng đã ghi nhận ba trường hợp nhiễm biến chủng Omicron.

Cụ thể, trên hai chuyến bay nhập cảnh vào Đà Nẵng từ Malaysia ngày 23 và 24-12-2021 (hơn 180 người/chuyến) có bốn trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bốn người này sau đó được theo dõi, điều trị riêng tại Bệnh viện Hòa Vang. Lực lượng chức năng cũng theo dõi, xét nghiệm đối với những người phục vụ tại sân bay, đồng thời gửi mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để giải trình tự gen.

Ngày 10-1, Viện Pasteur Nha Trang có kết quả khẳng định 3/4 mẫu dương tính với biến chủng Omicron. Hiện các bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2, ra viện ngày 10-1 và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Những ngày qua, số ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng tiếp tục tăng cao. Riêng ngày 11-1, TP ghi nhận 543 ca mắc, trong đó có 346 trường hợp chưa cách ly.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.