Đà Nẵng không ngăn sông cấm chợ, tạo mọi điều kiện để người dân vui đón Tết

Ngày 17-1, Sở TT&TT TP Đà Nẵng thông tin chung về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý, sở đề nghị các đơn vị thông tin rộng rãi đến người dân về chủ trương của Đà Nẵng là không ngăn sông cấm chợ, không hạn chế đi lại, đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán.

Thành phố đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và tạo mọi điều kiện để bà con vui đón Tết.

Sở cũng đề nghị tiếp tục thông tin, tuyên truyền đến người dân về tình hình dịch, nhấn mạnh diễn biến lây lan của biến thể Omicron trên thế giới, khu vực và trong nước để mọi người biết. Từ đó chủ động phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch COVID-19, nhất là đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao, mắc bệnh nền…

Chiều 17-1, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn ghi nhận 924 ca dương tính, trong đó có 590 ca cộng đồng.

 tình hình dịch bệnh phức tạp, trên mạng xã hội và dư luận xuất hiện đồn đoán không có căn cứ rằng TP sẽ tiếp tục giãn cách trong những ngày tới khiến mọi người hoang mang. Người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo, chung tay cùng TP phòng chống dịch, thực hiện nghiêm 5K, hạn chế tổ chức tiệc tất niên, liên hoan xóm, tổ dân phố… có tụ tập đông người trong những ngày cuối năm để phòng, chống dịch.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.