Đà Nẵng: Lập hồ sơ xử lý đối với viện dưỡng lão 'bỏ rơi' nhiều cụ già

(PLO)- UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng chỉ đạo lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với viện dưỡng lão “bỏ rơi” các cụ già. Đồng thời kiến nghị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 25-5, UBND quận Sơn Trà đã gửi văn bản báo cáo đến UBND TP Đà Nẵng về hoạt động của Công ty Cổ phần Y khoa Từ tâm S-Merciful tại Đà Nẵng.

Theo đó, ngày 24-5 vừa qua, quận Sơn Trà đã lập đoàn để đi kiểm tra hoạt động của công ty trên tại Đà Nẵng. Tại thời điểm kiểm tra không có giám đốc công ty, chỉ có người quản lý.

Các cụ già trong viện dưỡng lão đang ngồi chờ người thân đến đưa về trong ngày mà chủ nhà đòi lại mặt bằng. Ảnh: HẢI HIẾU

Các cụ già trong viện dưỡng lão đang ngồi chờ người thân đến đưa về trong ngày mà chủ nhà đòi lại mặt bằng. Ảnh: HẢI HIẾU

Kết quả kiểm tra cho thấy, năm 2022, Chi nhánh Công ty Cổ phần Y khoa Từ tâm S-Merciful tại Đà Nẵng hoạt động tại 150 Võ Nguyên Giáp (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Từ tháng 1-2023, công ty này chuyển sang hoạt động tại 22 đường Morrison (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà).

Tuy nhiên, công ty không khai báo với chính quyền địa phương, chưa cung cấp hồ sơ liên quan đến cấp phép hoạt động theo quy định.

Theo cung cấp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, vào ngày 22-4-2022, Chi nhánh Công ty Cổ phần Y khoa Từ tâm S-Merciful tại Đà Nẵng có gửi hồ sơ đăng ký thành lập Trung tâm chăm sóc người cao tuổi và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập. Tuy nhiên, ngày 19-5 vừa qua, Sở này đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép trên.

Công an quận đã chỉ đạo Đội Cảnh sát kinh tế và Đội An ninh tiến hành kiểm tra xác minh xử lý nội dung liên quan. Tình hình an ninh trật tự trong thời gian qua được đảm bảo, không để xảy ra điểm nóng gây mất an ninh trật tự.

UBND quận đang chỉ đạo các đơn vị lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Y khoa Từ tâm S-Merciful về hành vi không đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh theo quy định. Đồng thời, có văn bản kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh tại số 150 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ.

Lực lượng chức năng đến kiểm tra tại viện dưỡng lão. Ảnh: HẢI HIẾU

Lực lượng chức năng đến kiểm tra tại viện dưỡng lão. Ảnh: HẢI HIẾU

Như PLO đã đưa tin, trưa 23-5, 12 người cao tuổi đang lưu trú ở Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful tại 22 Marrison (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị chủ nhà mời ra khỏi viện dưỡng lão vì hết hợp đồng thuê nhà. Nhiều người thân, người giám hộ của các cụ tỏ ra bức xúc vì đã đóng số tiền lớn cho viện dưỡng lão này để được chăm sóc lâu dài.

Sau khi thông báo các cụ phải đi, viện dưỡng lão đưa ra hai lựa chọn: Đối với người muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ của viện dưỡng lão thì đến cơ sở chính tại Hà Nội, sẽ hỗ trợ thêm nửa tháng chăm sóc.

Còn nếu khách hàng không muốn hoặc không thể ra cơ sở ở Hà Nội thì sẽ bảo lưu gói dịch vụ còn lại theo hợp đồng trong thời gian 6 tháng, hoặc đến khi cơ sở mới ở Đà Nẵng đi vào hoạt động và tặng thêm voucher sử dụng dịch vụ thêm 1 tháng.

Theo ông Trần Hồng Linh, quản lý Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful Đà Nẵng, trước đây viện hoạt động tại số 150 đường Võ Nguyên Giáp. Từ đầu năm nay, Viện chuyển sang thuê tại địa chỉ trên. Vừa qua chủ đòi lại nhà và số lượng các cụ lưu trú cũng ít nên đơn vị có thông báo tạm dừng hoạt động cơ sở ở Đà Nẵng để tính toán lại phương án kinh doanh.

Cũng trong buổi sáng 23-5, có rất nhiều nhân viên cũ đã đến để đòi tiền nợ lương nhiều tháng của viện này. Việc có thêm nhân viên đòi nợ lương khiến nơi đây lộn xộn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm