Đà Nẵng nhận hơn 64 tỉ đồng ủng hộ chống dịch, giảm tiền thuê trọ hơn 27 tỉ

0:00 / 0:00
0:00

Chiều 27-9, ông Dương Đình Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng cho hay đã có báo cáo kết quả vận động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 1-8 đến 26-9.

Theo ông Liễu, thời gian qua, Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng đã kêu gọi vận động nhân dân chung tay hỗ trợ “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” trên địa bàn quận huyện, phường xã và vận động người dân ngay tại cộng đồng khu dân cư với nhiều hoạt động thiết thực, lan toả.

Đà Nẵng nhận hơn 64 tỉ đồng ủng hộ chống dịch, giảm tiền thuê trọ hơn 27 tỉ ảnh 1

Người dân quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm. Ảnh: TẤN VIỆT

Đến nay, tổng số tiền vận động tiếp nhận toàn TP là hơn 64 tỉ đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng tiếp nhận gần 57 tỉ đồng, còn lại là tiền của Mặt trận sáu quận huyện chuyển về.

Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng cũng đã tiếp nhận rất nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế… do các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ. Cụ thể như hơn 436 tấn gạo, hơn 400 tấn rau củ quả, 44.205 suất quà, hơn 8 tấn thịt cùng hàng trăm ngàn quả trứng và các nhu yếu phẩm khác.

Đà Nẵng cũng đã tiếp nhận 1 triệu chiếc khẩu trang y tế của Công ty cổ phần Công nghệ và xây dựng Sông Hồng, 15 máy đo thân nhiệt cảm biến của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, 960 tuýp sát khuẩn khô của Công ty Dược phẩm CPC1 Hà Nội...

Theo ông Liễu, từ tháng 7 đến ngày 20-9, Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng đã chi hơn 4,3 tỉ đồng hỗ trợ COVID-19.

Cụ thể, đơn vị này đã chi hơn 2,3 tỉ đồng hỗ trợ cho 787 người có đời sống khó khăn tham gia trực chốt cửa ngõ ra, vào TP.

3.000 người dân TP và 1.000 người dân Đà Nẵng hiện đang sinh sống tại TP.HCM gặp khó khăn do do dịch bệnh cũng đã được hỗ trợ với tổng số tiền 2 tỉ đồng.

Ngoài ra, số hàng hóa, nhu yếu phẩm và vật tư y tế tiếp nhận được đã cho phân bổ đến lực lượng phòng chống dịch các cấp cũng như các hộ dân khó khăn trên địa bàn TP.

Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng cũng đã vận động 9.823 chủ hộ cho thuê trọ miễn giảm tiền thuê cho 28.406 phòng trọ và căn hộ cho thuê với tổng kinh phí miễn giảm được là hơn 27 tỉ đồng.

Hiện, hàng loạt hình thức vận động, hỗ trợ khác vẫn đang diễn ra tại Đà Nẵng cùng với các chính sách vượt trội, nhân văn của TP nhằm san sẻ với người dân, cùng TP vượt qua dịch bệnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.