Đà Nẵng sắp có nhiều phố đi bộ phục vụ du khách

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 26-3, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức chương trình “Đối thoại tháng ba” nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tại buổi đối thoại, anh Nguyễn Bích Hổ, Bí thư Đoàn phường An Hải Đông (quận Sơn Trà) cho hay trong những năm gần đây người dân TP nghe nhắc nhiều đến những dự án phố đi bộ.

Đà Nẵng sắp có nhiều phố đi bộ phục vụ du khách ảnh 1

Khu phố du lịch An Thượng tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Ảnh: TẤN VIỆT

Thanh niên TP rất quan tâm và chờ đợi một tuyến phố đi bộ hoàn chỉnh. Ở đó, người dân và du khách sẽ được tận hưởng những cảnh đẹp của Đà Nẵng, thưởng thức ẩm thực, mua sắm những đặc sản địa phương và xem biểu diễn nghệ thuật đường phố.

“Hiện nay TP có chủ trương tiếp tục hoàn thiện tuyến phố đi bộ không và lộ trình xây dựng phố đi bộ thế nào?”, anh Hổ đặt câu hỏi.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho hay thời gian qua du lịch TP chịu ảnh hưởng rất lớn bởi dịch COVID-19. Ngày 15-3 vừa qua, TP đã chính thức mở cửa du lịch quốc tế.

Lãnh đạo TP chỉ đạo quyết liệt việc phải tạo nên sản phẩm mới cũng như làm mới các sản phẩm du lịch, trong đó có các tuyến phố đi bộ. Đây là một trong những nội dung rất cần thiết và cấp bách.

Ông Bình cho hay, hiện TP đang chỉ đạo triển khai hai cụm tuyến phố đi bộ.

Cụm thứ nhất là phố đi bộ An Thượng. Hiện, giai đoạn 1 của tuyến phố đi bộ An Thượng (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) đã cơ bản hoàn thành với chín tuyến đường bao quanh khu vực Võ Nguyên Giáp – Hoàng Kế Viêm – Châu Thị Vĩnh Tế và khu vực biển Mỹ An. Tuyến phố này sẽ kịp thời được đưa vào hoạt động trong tháng 3 này.

Cụm tuyến phố đi bộ thứ hai là phố Bạch Đằng (quận Hải Châu) đoạn từ cầu sông Hàn đến cầu Trần Thị Lý, bao gồm ba phân khu. Phân khu thứ nhất là đoạn từ cầu sông Hàn đến cầu Rồng. Phân khu thứ hai từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý. Phân khu thứ ba là công viên hai đầu cầu Trần Thị Lý.

Theo ông Bình, hiện địa phương đã tạo ra được các sàn cảnh quan kết nối với Công viên APEC dọc sông Hàn. Trên các tuyến phố đi bộ này cũng đã có thiết kế các điểm nhấn và các sân khấu tổ chức sự kiện để sẵn sàng tổ chức các chương trình phục vụ du khách.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.