Đà Nẵng sẽ hỗ trợ 10 tỉ đồng và sát cánh cùng TP.HCM chống dịch

Sáng 26-6, ông Lê Trung Chinh (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cho hay, trong những ngày qua, chính quyền và nhân dân TP luôn theo dõi sát tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh.

"Đà Nẵng là một địa phương từng trải qua những đợt dịch bệnh COVID-19 lớn, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà TP. Hồ Chí Minh đang đối mặt. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khi khó khăn, Đà Nẵng quyết định ủng hộ TP. Hồ Chí Minh số tiền 10 tỉ đồng để chống dịch", ông Chinh cho hay.

Theo ông Lê Trung Chinh, đây là tình cảm của TP Đà Nẵng, nơi đã từng đón nhận rất nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ của TP. Hồ Chí Minh, trong đó có Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP. Hồ Chí Minh trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội cũng như cuộc chiến chống đại dịch. Đó là tình cảm của rất nhiều người Đà Nẵng đã từng sống, học tập, công tác và gắn bó với TP. Hồ Chí Minh.

"Chúng tôi mong TP. Hồ Chí Minh vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này", ông Chinh cho biết.

Hiện tại TP Đà Nẵng vẫn đang đương đầu với dịch bệnh sau khi xuất hiện các ca nhiễm mới.

U70 đi học kỹ năng… sinh tồn

U70 đi học kỹ năng… sinh tồn

(PLO)- Ám ảnh với những lần chen chúc đi chùa và xem pháo hoa, gần đây là những vụ giẫm đạp thương tâm, người đàn ông U70 quyết "tầm sư học đạo" lớp dạy kỹ năng sinh tồn, sơ cấp cứu và chia sẻ câu chuyện của mình.