Nghệ An ghi nhận thêm 8 người dương tính với SARS-CoV-2

Tối 25-6, tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm 8 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân thứ nhất là anh HĐA. (42 tuổi), làm ruộng ở xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Trước đó, anh A. có đi trên chuyến xe ô tô Trung Đức - Hải Phòng về Nghệ An ngày 18-6. Trên chuyến xe này sau đó có người dương tính nên anh A. đã được cách ly tại Trạm Y tế Quỳnh Lâm.

Nghệ An ghi nhận thêm 8 người dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Phường Quán Bàu phong tỏa ngõ dẫn vào nhà một ca dương tính với SARS-CoV-2. 

Bệnh nhân thứ 2 là chị N. (39 tuổi, là vợ của anh A. cùng trú xã Quỳnh Lâm). Chị N. cũng đã được cách ly tập trung những ngày qua.

Bệnh nhân thứ 3 là chị VTH. (40 tuổi,  trú xã Nghĩa Xuân, huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An)- là F1 của anh PSK (48 tuổi, F0, chồng chị H).  

Bệnh nhân thứ 4 là bé PNS (nữ, 8 tuổi, là con của vợ chồng chị H.). Bé S. là F1 của bố PSK (F0).

Nghệ An ghi nhận thêm 8 người dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Ngay trong đêm 25-6, ngành y tế triển khai công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở phường Quán Bàu. 

Bệnh nhân thứ 5 là bé PT. (nam, 4 tuổi, là con trai của vợ chồng chị H.). Bé T. là F1 của bố là anh PSK.

Bệnh nhân thứ 6 là bé PTNĐ. (14 tuổi, là con gái của vợ chồng chị H.)- F1 của bố là anh PSK.

Trước đó, ngày 11-6, anh PSK. lái xe tải ra Bắc Giang chở vải thiều vào Đà Nẵng. Đến ngày 15-6, anh K. lái xe trở về nhà tại xã Nghĩa Xuân.

Tối 17-6, khi hay tin người bạn từng ở cùng phòng trọ tại Bắc Giang đã dương tính với virus SARS-CoV-2, anh PSK. trở thành F1, anh đến trạm y tế khai báo. Anh PSK. được cách ly và test nhanh rồi tiếp tục xét nghiệm đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi anh PSK. xác định dương tính, thì vợ anh (chị H.) và các con đều đã được đưa đi cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm. 

Nghệ An ghi nhận thêm 8 người dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 3

Điểm chốt phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Quỳnh Lâm. 

Bệnh nhân thứ 7 là bà HTK. (64 tuổi,  trú khối 4, phường Quán Bàu, TP Vinh). Bà K. là hưu trí, sau khi được test nhanh 2 lần dương tính tại BV Giao thông TP Vinh, bà K. được xét nghiệm bằng RT- PCR cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 8 là ông VVT. (52 tuổi,  trú xóm Phượng Sơn, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Ông V. là F1 của bệnh nhân NTĐ- buôn bán ở chợ đầu mối TP Vinh.

Ngành y tế Nghệ An cùng các lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.