Đà Nẵng: Thêm 2 điều dưỡng mắc COVID-19, lịch tiếp xúc ra sao?

Trưa 20-8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với hai bệnh nhân (BN) mắc COVID-19 được công bố ngày 19-8, cụ thể:

1. Bệnh nhân 990:

Họ và tên: T.T.T.H, nữ, sinh năm 1995. Địa chỉ phòng trọ: Đường Tôn Đản, phường Hòa An (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), là điều dưỡng Khoa nội, Bệnh viện (BV) Đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

BN ở trọ một mình tại đường Tôn Đản.

Ngày 31-7, BN đến làm việc tại tầng 8 BV Đa khoa Gia đình. Đây là khu cách ly và điều trị những bệnh nhân được chuyển đến từ BV Đà Nẵng.

Từ ngày 31-7 đến 11-8, BN tiếp tục được cách ly và làm việc tại BV Đa khoa Gia đình, không trở về nhà trọ.

Trong quá trình làm việc, điều dưỡng H và sáu nhân viên y tế khác tại khu cách ly thuộc luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ.

Ngày 2-8 và 8-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 13-8, tại BV Đa khoa Gia đình, BN và chị T là hai nhân viên được phân công trực tiếp chăm sóc BN 935 (được Bộ Y tế công bố ngày 15-8, là BN từ BV Đà Nẵng chuyển đến từ ngày 2-8).

Ngày 15-8, sau khi BN 935 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, BN tạm dừng công việc và được chuyển đến cách ly tại phòng riêng (thuộc tầng 8, BV Đa khoa Gia đình).

Ngày 17-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 3) cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, BN được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

2. Bệnh nhân 992:

Họ và tên: T.T.P.T, nữ, sinh năm 1983. Địa chỉ: Tổ 45 phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng). BN là điều dưỡng tại Khoa Nội thận - Nội tiết, BV Đà Nẵng.

BN sống cùng bố, mẹ, chồng và hai con tại tổ 45 phường Khuê Trung.

Ngày 27-7, BV Đà Nẵng được phong tỏa, BN được cách ly và làm việc tại Khoa Nội thận - Nội tiết. Sau đó BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1), kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 3-8 và 8-8, BN được lấy mẫu dịch hầu họng và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình làm việc, điều dưỡng T và 13 nhân viên y tế khác tại Khoa Nội thận - Nội tiết, BV Đà Nẵng luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ.

Ngày 11-8, BN được chuyển cách ly tại khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Sơn Trà.

Trong thời gian cách ly, BN tiếp xúc với 10 đồng nghiệp, đã được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tiến hành điều tra, giám sát và đưa đến khu cách ly tập trung.

Tối ngày 17-8, BN xuất hiện triệu chứng ho.

Ngày 18-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 4) và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, BN được cách ly và điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng.

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.
Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: