Đà Nẵng vinh dự nhận giải thưởng Thành phố thông minh

Ngày 29-8, Sở TT&TT TP Đà Nẵng cho hay mới đây, trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh ASOCIO 2019 diễn ra tại Thái Lan, TP Đà Nẵng đã vinh dự đón nhận giải thưởng Thành phố thông minh - ASOCIO Smart city 2019. 

Đây là giải thưởng do hội đồng đánh giá của Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành phố thuộc các nền kinh tế thành viên đã có những kết quả nhất định trong việc xây dựng triển khai chương trình Thành phố thông minh.

Đà Nẵng vinh dự nhận giải thưởng Thành phố thông minh ảnh 1
TP Đà Nẵng vinh dự nhận giải thưởng Thành phố thông minh - ASOCIO Smart city 2019. 

Trong lần đầu tổ chức, ASOCIO Smart city trao cho sáu hạng mục bao gồm: Thành phố du lịch, thành phố văn hóa, thành phố nông nghiệp, thành phố cổ, thành phố di sản và thành phố thông minh tổng thể. Tiêu chí của giải thưởng tập trung vào năm  tiêu chí cơ bản: Chỉ số hạnh phúc, hạ tầng thông minh, dịch vụ công trực tuyến, tăng trưởng kinh tế, giáo dục và nghiên cứu phát triển.  

Ngoài TP Đà Nẵng, tám thành phố từ 24 nền kinh tế thành viên của tổ chức ASOCIO cũng vinh dự đón nhận giải thưởng này. 

Tổ chức ASOCIO là một hiệp hội về công nghệ thông tin - truyền thông được đại diện bởi 24 nền kinh tế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được thành lập từ năm 1984 tại Tokyo, Nhật Bản. Đây cũng là một trong những tổ chức được đánh giá lâu đời và có uy tín nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông ở khu vực.

Tổ chức ASOCIO đại diện cho lợi ích của 24 nền kinh tế thành viên, hơn 10.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin với doanh thu khoảng 350 tỉ đô la trong khu vực.

Do đó, giải thưởng này ghi nhận những cố gắng liên tục và có định hướng rõ ràng của TP Đà Nẵng trong việc xây dựng thành phố thông minh. Bắt đầu từ những kiến trúc chung năm 2014 cho tới những dự án thí điểm, đề án và những giải pháp được bắt đầu triển khai liên tục trong các năm 2018, 2019 trở lại đây. 

Đây cũng là cơ hội để TP biển tiếp cận với các đối tác thành phố thông minh trong khu vực, qua đó có thêm kinh nghiệm và những ý tưởng, giải pháp xây dựng thành phố thông minh phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.

Tốp 5 phòng khách sạn đắt nhất thế giới

Tốp 5 phòng khách sạn đắt nhất thế giới

(PLO)- Đối với một số người việc ở trong khách sạn sang trọng đã là xa xỉ nhưng không ít người còn muốn tận hưởng các dịch vụ cao cấp đi kèm như có nghệ sỹ dương cầm phục vụ, rượu sâm panh không giới hạn.
Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

(PLO)- Hướng đến kỷ niệm kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân văn hoá Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822_1-7-2022), trong 4 ngày 6 và 9-6, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND tỉnh Long An, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu”.