Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tài xế grab, shipper

Kể từ 6 giờ ngày 17-5, Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động taxi, grab, shipper… để phòng chống dịch COVID-19.

Trên các hội nhóm mạng xã hội, nhiều tài xế thắc mắc việc họ đến các cơ sở y tế để xét nghiệm có mất phí không. Trả lời câu hỏi này, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho hay việc xét nghiệm cho các tài xế taxi, grab, shipper trên địa bàn TP hiện miễn phí.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tài xế grab, shipper ảnh 1
Các tài xế taxi, grab, shipper... sẽ được xét nghiệm miễn phí khi đến khai báo y tế tại các cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú. Ảnh: BÙI TOÀN

Đà Nẵng yêu cầu tất cả lái xe của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi hết thời hạn tạm dừng hoạt động, các lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trở lại.

Cùng ngày, Sở TT&TT Đà Nẵng ra văn bản hướng dẫn hoạt động của các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát sau khi tạm dừng hoạt động của người giao hàng công nghệ.

Các dịch vụ bưu chính, chuyển phát theo giấy phép bưu chính, thông báo xác nhận hoạt động bưu chính do cơ quan có thẩm quyền cấp được phép hoạt động bình thường.

Cụ thể, các dịch vụ được quy định tại điều 25 Luật Bưu chính năm 2010 gồm: Cung ứng dịch vụ thư; Cung ứng dịch vụ gói, kiện.

Địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện, chi nhánh xuất trình các giấy tờ sau với cơ quan chức năng: Giấy phép bưu chính hoặc Thông báo xác nhận hoạt động bưu chính do Bộ TT&TT hoặc Sở TT&TT Đà Nẵng cấp.

Bưu tá, nhân viên giao hàng ngoài các giấy tờ trên phải xuất trình được tài liệu chứng minh là lao động của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát nào có dịch vụ kết nối giữa người giao hàng và người gửi hàng cá nhân (tương tự Grab, Now, Be, GoViet…) thì tạm dừng dịch vụ cho đến khi có thông báo mới của UBND TP Đà Nẵng.

Sở TT&TT Đà Nẵng nghiêm cấm các bưu tá, nhân viên doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát lợi dụng nội dung này để nhận đơn ngoài qua các ứng dụng giao hàng công nghệ (Grab, Now, Be, GoViet…).

Các bưu tá, nhân viên giao nhận hàng hóa phải bảo đảm đảm các quy định về phòng chống dịch.

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

(PLO)- Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy khiến nhiều người lành lặn phải ngưỡng mộ.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.