Đã phát hiện thi thể của tiền đạo Sala

Các nhà điều tra Anh tuyên bố đã tìm thấy thi thể của tiền đạo Emiliano Sala trong chiếc máy bay nhỏ một động cơ gặp nạn hôm 21-1 nằm dưới đáy biển thuộc eo biển Manche.

Do điều kiện thời tiết xấu nên việc tiếp cận để đưa xác chiếc máy bay xấu số lên bờ vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Song các thiết bị tàu lặn nhỏ điều khiển từ xa đã tìm thấy xác chiếc máy bay cùng thi thể tiền đạo Sala 28 tuổi, cùng viên phi công Ibbotson, 59 tuổi.

Đã phát hiện thi thể của tiền đạo Sala ảnh 1

Người hâm mộ tưởng niệm ngôi sao xấu số Emiliano Sala ở sân Cardiff

Việc tìm kiếm chiếc máy bay nhỏ một động cơ bị mất tích được các cơ quan chức năng trên đảo Guernsy thuộc Anh đã tiến hành tìm kiếm qua ngày, trong điều kiện thời tiết xấu gió lớn đã không có kết quả và tuyên bố ngưng việc tìm kiếm. Sau đó phía gia đình Sala cùng với sự hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ các cầu thủ chuyên nghiệp do Messi đứng ra thành lập đứng ra thuê công ty tìm kiếm của Anh tiếp tục làm nhiệm vụ tìm kiếm và trục vớt. Công ty tìm kiếm tai nạn và trục vớt hàng không (AAIB) đã thành công sau gần một tuần tìm kiếm.

Các thiết bị tìm kiếm là các tàu lặn loại nhỏ dùng điều khiển từ xa để phát hiện các mảnh vỡ máy bay nằm dưới đáy biển.

Hai ngày trước AAIB đã phát hiện phần thân chính của máy bay nằm ở khu vực eo biển Manche nhưng nằm ở lãnh thổ thuộc Pháp. Sau đó nhiều thiết bị lặn và quay phin tiếp tục được đưa xuống vị trí chiếc máy bay nằm dưới đáy các robot quay phim đã bao quanh và tìm cách quay được những đoạn phim rõ nhất. Những hình ảnh gửi về cho thấy thi thể của viên phi công cùng Sala rất rõ và còn nguyên vẹn.

Do điều kiện thời tiết xấu và gió mạnh nên kế hoạch đưa toàn bộ chiếc máy bay lên khỏi mặt nước còn gặp nhiều khó khăn.