Vòng 23 V-League:

Đá 'sân nhà' Thống Nhất, HA Gia Lai vẫn thua

Sân Thống Nhất tối 14-9 cứ như sân nhà của đội bóng HA Gia Lai, chứ không phải là Sài Gòn FC. Dù được khán giả các khán đài cổ vũ nhiệt tình nhưng HA Gia Lai lại thua trận.

Đá 'sân nhà' Thống Nhất, HA Gia Lai vẫn thua ảnh 1
Hầu như suốt trận đấu, trời mưa nặng hạt.

Lượt đi tại Pleiku thì Sài Gòn FC đánh bại HA Gia Lai đến 3-1. Trận đấu vừa kết thúc là lượt về, HA Gia Lai lại “chấp” đối phương khi đưa ra đội hình xuất phát gần như toàn đội hình là cầu thủ nội, chỉ mỗi thủ môn Sietsma trong khung gỗ mà thôi.

Đá 'sân nhà' Thống Nhất, HA Gia Lai vẫn thua ảnh 2
Văn Toàn vẫn tả xung hữu đột nhưng quá lẻ loi.

Bàn thắng san bằng 1-1 của Hồng Duy phút 47, các khán đài la hét vỗ tay tán thưởng, những pha đi bóng của Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương, Ngọc Quang… khiến các khán đài hét lên cổ vũ. Những pha bóng hỏng ăn của HA Gia Lai thì khán giả lại xuýt xoa tiếc nuối, đồng âm hòa thành những âm thanh hoành tráng.

Đá 'sân nhà' Thống Nhất, HA Gia Lai vẫn thua ảnh 3
Văn Toàn luôn bị hậu vệ Sài Gòn FC "chăm sóc".

Trận đấu căng vào những phút cuối hiệp 1 khi trời mưa, sân trơn, bóng ướt nhưng cầu thủ hai đội vào bóng rất quyết liệt và không khoan nhượng dẫn đến nhiều lúc các cầu thủ hai đội… nóng đầu.

Đội hình xuất phát của Sài Gòn có hai ngoại binh gồm Paulo Pedro và Geovane. Với hai trụ cột này đã “gánh team” rất tốt. Trong đó, chính Paulo Pedro là người mở tỉ số 1-0 ở phút 23 từ pha đá phạt của Hồng Duy, Paulo đá nối cận thành.

Đá 'sân nhà' Thống Nhất, HA Gia Lai vẫn thua ảnh 4
A Hoàng đi bóng trong sự truy cản của Văn Triển (23).

Trận này, HLV Lee Tae-hoon đưa đội hình có nhiều cầu thủ tấn công như muốn chơi để thắng và “đòi nợ” lượt đi. Trong khi đó, hàng phòng ngự vẫn tiếp tục thể hiện sự chông chênh.

Sau bàn san bằng 1-1 của Hồng Duy chưa lâu thì ngay phút 55, Geovane lại đưa Sài Gòn FC vượt lên dẫn 2-1.

Đá 'sân nhà' Thống Nhất, HA Gia Lai vẫn thua ảnh 5
Xuân Trường cũng bở hơi tai và bị phong tỏa.

Một trận đấu rất mở, khi cả hai đều chơi tấn công để giành chiến thắng. Sau khi bị dẫn 1-2, HA Gia Lai tiếp tục tổ chức tấn công nhiều mũi từ biên, dọc sườn và trung lộ hòng tìm bàn thắng san bằng. Song sự vùng vẫy của Văn Toàn, Minh Vương, sau đó có sự tăng cường của Dos Santos nhưng vẫn không tìm được bàn thắng.

Đá 'sân nhà' Thống Nhất, HA Gia Lai vẫn thua ảnh 6
Minh Vương cũng đầy nỗ lực nhưng bất thành.

Đến phút 85 thì Quốc Long đặt dấu chấm hết cho nỗ lực của HA Gia Lai bằng bàn thắng ấn định tỉ số 3-1. Lượt đi tại Pleiku, HA Gia Lai cũng thua tỉ số này.

Như vậy, hai lượt trận đi và về, HA Gia Lai đều trắng tay trước Sài Gòn FC. Thua trận này, HA Gia Lai bắt đầu cảm thấy nguy hiểm ở khu vực vị trí play off trên bảng xếp hạng, tức vị trí thứ 13.

Đá 'sân nhà' Thống Nhất, HA Gia Lai vẫn thua ảnh 7
Thắng trận này, Sài Gòn vọt lên rất xa.

Ở hai trận khác kết thúc trước đó, Hải Phòng và Sanna Khánh Hòa chia điểm nhau qua trận hòa 1-1. Tại Tam Kỳ, Quảng Nam thất thủ trước SHB Đà Nẵng 1-4. Sanna Khánh Hòa tiếp tục ở vị trí chót bảng.

Chiều 15-9, các trận đấu vòng 23 tiếp tục diễn ra.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Giải quần vợt gây quỹ học bổng và giúp đỡ người nghèo

Giải quần vợt gây quỹ học bổng và giúp đỡ người nghèo

(PLO)- Trong hai ngày cuối tuần, tại TP.HCM đã diễn ra giải tennis “Hội đồng hương Phú Lộc tranh cúp VieNEST lần thứ IX – 2022” đầy ý nghĩa và nhân văn của hơn 120 doanh nhân ủng hộ gần 700 triệu đồng gây quỹ học bổng, giúp người nghèo nông thôn.