Đã xác định thiệt hại vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai

Bên cạnh đó, Công an TP Biên Hòa đề nghị Viện KSND TP Biên Hòa truy tố bị can Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ Sóc Trăng) về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Bị can Phan Thế Thượng (63 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) bị đề nghị truy tố về hai  tội đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn, giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy.

Trước đó, tháng 3- 2018, Thượng và Giang từng bị đưa ra xét xử. Tuy nhiên do việc định giá tài sản thiệt hại trong vụ sập cầu chưa rõ nên tòa tuyên hoãn và trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Ông Thượng và Giang được tòa cho tại ngoại để phục vụ điều tra.

Hai bị cáo tại tòa. 

Theo kết luận điều tra bổ sung của cơ quan CSĐT Công an Biên Hòa, Hội đồng định giá tài sản xác định cầu Ghềnh thời điểm bị sập có giá trị 14,3 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra cũng xác định Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, Công ty cổ phần Thông tin tín hiệu đường sắt Sài Gòn, Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội, Công ty Vận tải thương mại đường sắt là những đơn vị yêu cầu bồi thường thiệt hại. 

Như PLO.VN đã phản ánh, ông Thượng là chủ tàu kéo và biết rõ phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, nhưng vẫn giao cho Giang sử dụng dù anh này không có bằng thuyền trưởng.

Sáng 19-3-2016, Giang chạy tàu trên và đẩy theo sà lan chở cát cát từ Trà Vinh lên Đồng Nai. Đến trưa ngày 20-3, Giang dùng tàu kéo để đẩy sà lan cát trên sông Đồng Nai thì sà lan va vào trụ số 2 khiến cầu Ghềnh (TP Biên Hòa) bị sập. Tổng thiệt hại tài sản trong vụ này ban đầu được xác định là 21,8 tỷ đồng.

Trước đó, TAND TP Biên Hòa đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm 3 lần nhưng sau đó tuyên hoãn, trả hồ sơ điều tra bổ sung do việc định giá tài sản và tư cách tố tụng của bên thiệt hại chưa được làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm