Đại hội Hội công chứng viên TP.HCM

Hội CCV TP.HCM được thành lập từ năm 2012 – là một trong những tổ chức xã hội – nghề nghiệp công chứng đầu tiên được thành lập trên cả nước. Hội CCV TP đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa công chứng viên với các cơ quan nhà nước; là “ngôi nhà chung” tập hợp, đoàn kết đội ngũ CCV.

Hội CCV TP đã phối hợp tốt với Sở Tư pháp trong công tác quản lý nhà nước về công chứng; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công chứng viên, giám sát việc tuân theo pháp luật, thực hiện quy tắc đạo đức hành nghề công chứng; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện để các công chứng viên trao đổi, học tập kinh nghiệm chuyên sâu về nghề nghiệp và phát huy tính tự quản của tổ chức xã hội - nghề nghiệp công chứng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Từ năm 2013 đến nay, Hội CCV TP đã được chọn để đại diện các Hội Công chứng Việt Nam tham gia Liên minh Công chứng quốc tế. Hội này đã tích cực đóng góp nhiều ý kiến trong các Hội nghị thường niên của Ủy ban Châu Á, Liên minh Công chứng quốc tế…

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 27-4: Sự thật về người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập

Bản tin trưa 27-4: Sự thật về người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập

(PLO)- Tòa tuyên 9 án tử hình vụ mua bán hơn 91 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam; Vụ tai nạn 4 người tử vong ở Long An: Tài xế đã lao xe chở rác qua làn đường ngược lại; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình; Doanh nghiệp kiện 3 cá nhân đòi bồi thường vì... tố cáo 2 cựu chủ tịch tỉnh Bình Thuận không có căn cứ; Người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng dương tính với ma túy.

Đọc thêm

Một số việc luật sư không được làm với khách hàng

Một số việc luật sư không được làm với khách hàng

(PLO)- Luật sư không được làm một số việc với khách hàng như “gợi ý, đặt điều kiện để khách hàng tặng cho...”, kể cả khi việc “gợi ý, đặt điều kiện” đó không gắn với công việc, dịch vụ pháp lý của luật sư.