Đại phẫu cứu bé sơ sinh có ruột ngoài thành bụng

NLĐO dẫn tin từ bệnh viện cho hay lúc thai nhi mới 13 tuần tuổi đã được phát hiện dị tật trên, sản phụ được khuyên nên cân nhắc quyết định sự sống của cháu bé… Thai nhi sau đó được tiếp tục theo dõi, nuôi dưỡng trong bụng mẹ.

Đến tuần thứ 37, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ, tim thai không ổn định, tính mạng cháu bé bị đe dọa nên các bác sĩ buộc kết thúc thai kỳ. Sau khi mổ ra ngoài, cháu bé được đại phẫu hai lần để đưa toàn bộ ruột nằm bên ngoài vào trong thành bụng… Theo TS-BS Lê Quốc Sử, Tổng Giám đốc bệnh viện, ở trường hợp này, các bác sĩ cũng vô cùng đắn đo vì rủi ro cao. Nhưng nhờ sự chuẩn bị kỹ, xử lý hợp lý nên ca dị tật hi hữu này đã được cứu thành công. Được biết bé gái nặng 1,9 kg.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.