Đại tá giả ghé thăm công an thật từng lừa rất nhiều người

Chiều 25-12, thông tin từ Công an huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) cho hay CSĐT công an huyện đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đại tá giả Diệp Ngọc Hà về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đại tá giả ghé thăm công an thật từng lừa rất nhiều người ảnh 1

Diệp Ngọc Hà giả danh công an.

Cụ thể, tối 19-12, ông Hà (46 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) trong trang phục công an nhân dân, đeo hàm đại tá, bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng vào Công an huyện Châu Thành A "thăm anh em". Thấy nghi vấn, Công an huyện Châu Thành A đã liên hệ với Bộ Công an, xác định Hà là người giả mạo. 

Sau khi bị tạm giữ, Hà thừa nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo dưới “mác” đại tá giả.

Cụ thể, giữa năm 2019, Hà đã nhận 60 triệu đồng để chuyển công tác cho anh N. từ Cần Thơ về Hậu Giang nhưng đến giờ vẫn chưa được chuyển công tác.

Trước đó, tháng 7-2018, một người tên T. đã nhờ Hà xin vào biên chế ngành CAND, Hà đã đưa ra mức chi phí là 500 triệu đồng và nhận trước của anh này 20 triệu đồng nhưng đến nay vẫn không có kết quả.

Làm việc với cơ quan công an, Hà khai nhận đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác trên địa bàn một số tỉnh, thành ở ĐBSCL.

Công an huyện Châu Thành A thông báo ai là nạn nhân của đối tượng Diệp Ngọc Hà liên hệ với Trung tá Trần Quốc Sử (SĐT: 0907.829.700) và Thiếu tá Nguyễn Văn Dây (SĐT: 0902.545.035) Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Châu Thành A để cung cấp thêm thông tin phục vụ điều tra vụ án.