Đắk Lắk khen thưởng nhiều học sinh giỏi quốc gia

Năm học này, tỉnh Đắk Lắk có 39 HS đoạt giải trong kỳ thi HS giỏi quốc gia, gồm bốn giải nhì, 16 giải ba và 19 giải khuyến khích. Đắk Lắk tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu các tỉnh trong khu vực duyên hải miền Nam Trung bộ và Tây Nguyên về thành tích HS giỏi THPT cấp quốc gia.

Đặc biệt, năm nay là năm thứ ba Đắk Lắk có HS lọt vào chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia, năm thứ hai liên tiếp đưa cầu truyền hình trực tiếp chương trình Đường lên đỉnh Olympia về với Đắk Lắk.

Tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và HS có thành tích xuất sắc trong kỳ thi HS giỏi THPT quốc gia năm nay, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, nhấn mạnh: “Chính các em là nguồn nhân lực sau này sẽ đào tạo thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương cũng như cả nước. Lãnh đạo địa phương, HĐND, UBND và các sở, ban, ngành hết sức quan tâm đến công tác giáo dục, trong đó có việc tạo nguồn đào tạo, nguồn nhân lực chất lượng cao từ đội ngũ HS giỏi của tỉnh”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.