Đắk Lắk": Mở tiệc buffet cho 37 "Ông Tượng" trong ngày quốc tế voi

(PLO)-37 con voi nhà được tổ chức tiệc đứng (tiệc buffet) tại tỉnh Đắk Lắk.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Đắk Lắk": Mở tiệc buffet cho 37 "Ông Tượng" trong ngày quốc tế voi

Ngày 11-8, Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và Quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk (Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế voi 12-8.

Voi dự tiệc tại huyện Lắk. Ảnh: VLX

Voi dự tiệc tại huyện Lắk. Ảnh: VLX

Trong dịp kỷ niệm, 37 con voi nhà đã được thưởng thức bữa tiệc buffet thịnh soạn tại 2 địa điểm ở huyện Lắk (sáng 11-8) và huyện Buôn Đôn (sáng 12-8).

Tại đây, rất nhiều loại hoa quả được bày dọn mà voi ưa thích, như chuối, mía, dưa hấu…

Hoa quả dùng cho voi ăn. Ảnh: VLX

Hoa quả dùng cho voi ăn. Ảnh: VLX

Theo ông Trần Xuân Phước, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và Quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk, việc tổ chức Ngày quốc tế voi là để tăng cường công tác bảo tồn voi và ghi nhận những giá trị to lớn của voi trong đời sống của đồng bào Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng.

Người dân xem voi dự tiệc. Ảnh: VLX

Người dân xem voi dự tiệc. Ảnh: VLX

Đây cũng là dịp tạo ra một ngày hội đối với những con voi thuần dưỡng (voi nhà) còn lại trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó để nâng cao ý thức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các chủ voi, nài voi và nhân dân về công tác bảo tồn, bảo vệ và sử dụng voi trong đời sống, góp phần cải thiện phúc lợi cho voi và nâng cao hiệu quả trong công tác chăm sóc voi.

Nhiều con voi nhà tham gia bữa tiệc. Ảnh: VLX

Nhiều con voi nhà tham gia bữa tiệc. Ảnh: VLX

Bên cạnh đó, đây còn là dịp để tổ chức gặp gỡ, chia sẻ được những kinh nghiệm giữa các chủ voi, nài voi với trung tâm, từ đó đưa ra những biện pháp hiệu quả trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng voi.

Theo thống kê của Trung tâm Bảo tồn Voi, Cứu hộ động vật và Quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk, từ năm 2009 đến năm 2021, có 22 con voi nhà bị chết vì những lý do khác nhau, khiến đàn voi nhà ở đây chỉ còn lại 37 cá thể (tại huyện Lắk và Buôn Đôn).

Tỉnh Đắk Lắk đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho voi nhà sinh sản, tăng cường mối liên kết hợp tác với các tổ chức bảo tồn động vật trên thế giới để tiếp nhận khoa học kỹ thuật thúc đẩy quá trình sinh sản tự nhiên của voi nhà.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.