Đắk Lắk": Mở tiệc buffet cho 37 "Ông Tượng" trong ngày quốc tế voi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-37 con voi nhà được tổ chức tiệc đứng (tiệc buffet) tại tỉnh Đắk Lắk.

Video: Đắk Lắk": Mở tiệc buffet cho 37 "Ông Tượng" trong ngày quốc tế voi

Ngày 11-8, Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và Quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk (Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế voi 12-8.

Đắk Lắk": Mở tiệc buffet cho 37 "Ông Tượng" trong ngày quốc tế voi ảnh 1

Voi dự tiệc tại huyện Lắk. Ảnh: VLX

Trong dịp kỷ niệm, 37 con voi nhà đã được thưởng thức bữa tiệc buffet thịnh soạn tại 2 địa điểm ở huyện Lắk (sáng 11-8) và huyện Buôn Đôn (sáng 12-8).

Tại đây, rất nhiều loại hoa quả được bày dọn mà voi ưa thích, như chuối, mía, dưa hấu…

Đắk Lắk": Mở tiệc buffet cho 37 "Ông Tượng" trong ngày quốc tế voi ảnh 2

Hoa quả dùng cho voi ăn. Ảnh: VLX

Theo ông Trần Xuân Phước, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và Quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk, việc tổ chức Ngày quốc tế voi là để tăng cường công tác bảo tồn voi và ghi nhận những giá trị to lớn của voi trong đời sống của đồng bào Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng.

Đắk Lắk": Mở tiệc buffet cho 37 "Ông Tượng" trong ngày quốc tế voi ảnh 3

Người dân xem voi dự tiệc. Ảnh: VLX

Đây cũng là dịp tạo ra một ngày hội đối với những con voi thuần dưỡng (voi nhà) còn lại trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó để nâng cao ý thức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các chủ voi, nài voi và nhân dân về công tác bảo tồn, bảo vệ và sử dụng voi trong đời sống, góp phần cải thiện phúc lợi cho voi và nâng cao hiệu quả trong công tác chăm sóc voi.

Đắk Lắk": Mở tiệc buffet cho 37 "Ông Tượng" trong ngày quốc tế voi ảnh 4

Nhiều con voi nhà tham gia bữa tiệc. Ảnh: VLX

Bên cạnh đó, đây còn là dịp để tổ chức gặp gỡ, chia sẻ được những kinh nghiệm giữa các chủ voi, nài voi với trung tâm, từ đó đưa ra những biện pháp hiệu quả trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng voi.

Theo thống kê của Trung tâm Bảo tồn Voi, Cứu hộ động vật và Quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk, từ năm 2009 đến năm 2021, có 22 con voi nhà bị chết vì những lý do khác nhau, khiến đàn voi nhà ở đây chỉ còn lại 37 cá thể (tại huyện Lắk và Buôn Đôn).

Tỉnh Đắk Lắk đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho voi nhà sinh sản, tăng cường mối liên kết hợp tác với các tổ chức bảo tồn động vật trên thế giới để tiếp nhận khoa học kỹ thuật thúc đẩy quá trình sinh sản tự nhiên của voi nhà.

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

(PLO)-  Trải qua 4 ngày thi đấu, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 Cúp Becamex IJC - Number 1 đã chính thức tìm ra nhà vô địch với chiến thắng thuyết phục. Đồng hành cùng mùa giải năm nay là nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tiếp sức cho các cơ thủ sự tỉnh táo và sức mạnh để thi đấu hết mình.