Đấm người giúp việc vì bị nhắc ăn quá nhiều, ngồi tù 6 tháng

Hãng tin Channel News Asia (CNA) cho biết một người đàn ông sống ở Singapore vừa bị kết án 6 tháng tù giam với tội danh hành hung người giúp việc vì cô chẳng những dọn ít thức ăn mà còn nhắc rằng anh ta ăn quá nhiều.

Sủiya 25 tuổi bị buộc tội tự ý gây tổn thương cho người giúp việc sau khi đấm 3 cái vào mặt nạn nhân khiến cô bị gãy xương. Theo tòa án, Krishnan còn đánh vào đầu, vai và đùi của người giúp việc.

Theo đó, Suriya Krishnan đã bị kết án 6 tháng tù vào ngày 8-2 và được yêu cầu phải bồi thường cho nạn nhân 8.500 SGD (khoảng 6.322 USD).

Tòa án cho biết nạn nhân là một người phụ nữ 27 tuổi, quốc tịch Myanmar, được thuê làm người giúp việc cho gia đình của Suriya, gồm có bố mẹ, chị gái và Suriya tại một căn hộ ở khu đô thị Hougang.

Đấm người giúp việc vì bị nhắc ăn quá nhiều, ngồi tù 6 tháng ảnh 1

Hành hung người giúp việc vì bị kêu ăn quá nhiều, một người đàn ông ở Singapore đã bị kết án 6 tháng tù và phải bồi thường 8.500 SGD. ẢNh: CNA

Hành hung người giúp việc vì không có đồ ăn như ý muốn

Vụ hành hung xảy ra vào đêm 29-5-2020, trong lúc gia đình của Suriya đang tổ chức sinh nhật cho cha anh ta. Trước khi buổi tiệc bắt đầu, Suriya đã uống một chai rượu 750 ml và say xỉn.

Đến khoảng 8 giờ 30 tối, mẹ của Suriya kêu cô giúp việc cắt một ít thạch cho Suriya. Nạn nhân đi vào bếp để làm, nhưng Suriya đi theo sau và yêu cầu cô chuẩn bị thêm một số thức ăn cho anh ta.

Cô người giúp việc nói với Suriya rằng anh đã ăn rất nhiều rồi. Lời cảnh báo cùng với việc cô không cắt thạch theo cách mà anh muốn đã khiến Suriya bực tức. Suriya sau đó mắng nhiếc nạn nhân, khiến mẹ anh phải lao vào can ngăn và mắng ngược lại Suriya.

Nghe lời mẹ mình rời khỏi bếp, nhưng Suriya liền quay lại và đấm vào mặt người giúp việc ba lần và tiếp tục hành hung cô. Một trong những cú đấm trúng vào mắt phải của nạn nhân khiến cô phải che mặt trong đau đớn.

Suriya sau đó bị người nhà khống chế, trong khi cô người giúp việc được đưa đến bệnh viện. Tại đây, nạn nhân được phát hiện bị gãy sàn quỹ đạo bên phải (gãy xương đòn), bị bầm và chảy máu ở con mắt bên phải.

Sau khoảng thời gian ngắn điều trị trong bệnh viện, nạn nhân được xuất viện để điều trị ngoại trú, và bệnh viện đã trình báo với phía cảnh sát.

Nạn nhân đã quyết định ngừng làm việc cho gia đình Suriya sau vụ hành hung, song cô vẫn được trả lương tháng 5 đầy đủ. Cô đã tìm được việc làm mới vào ngày 7-8-2020.

Quyết định của công tố viên và tòa án

Bên công tố viên đã yêu cầu bắt giam Suriya 7 tháng và yêu cầu anh bồi thường 8.500 SGD, trong đó 1.000 SGD (khoản 744 USD) để bù đắp 2 tháng không lương cho nạn nhân khi nghỉ việc, 7.500 SGD (gần 5.580 USD) còn lại bồi thường cho nỗi đau và tổn thất về mặt tinh thần của cô.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho Suriya đã yêu cầu giảm mức án xuống còn 6 tháng tù giam. Suriya cho biết người giúp việc đã nhếch mép cười khi mẹ của Suriya mắng anh ta, điều này đã "kích động" anh ta đấm cô.

Phản hồi lại, công tố viên cho biết họ không phát hiện hành vi đó trong lúc điều tra, trong khi thẩm phán cho rằng việc đó không thể “biện minh cho hành động bạo lực" của Sariya.

Luật sư của Suriya cho rằng đó cũng là một số hình thức khiêu khích, thêm rằng cô người giúp việc chỉ phải nằm viện trong "7 ngày" và không có bằng chứng cho thấy cô ấy bị tổn thương tâm lý vì cuộc tấn công. 

“Đó là sự việc xảy ra một lần, không có bất kỳ hành vi lạm dụng nào và thân chủ của tôi không cố ý nhắm vào vùng mắt của nạn nhân” - luật sự của Suriya biện hộ.

Ông cho biết thêm rằng thân chủ của mình không có khả năng trả tiền bồi thường. Theo thẩm phán, nếu Suriya không thể trả 8.500 SGD tiền bồi thường, anh ta sẽ phải thụ án thêm một tháng nữa.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.