Đâm tài xế xe ôm công nghệ để cướp tài sản

Ngày 12-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Viết Lợi (sinh năm 1989) tù chung thân về tội cướp tài sản.

Tối 20-1-2020, Lợi đón xe đến quán cà phê tại quận 7 chơi với bạn trước khi về quê. Trên đường đi, Lợi ghé siêu thị mua dao.

Đến khuya, Lợi đón xe ôm đến khu du lịch Suối Tiên (quận 9, nay là TP Thủ Đức, TP.HCM) để đón ô tô về quê. Thấy một tài xế xe ôm công nghệ đang đợi khách nên Lợi nói chở đi.

Trên đường đi, Lợi nảy sinh ý định chiếm đoạt xe của tài xế nên kêu anh chở tiếp vào khu trường Đại học Quốc gia, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Khi đến khu công nghệ phần mềm, Lợi yêu cầu dừng xe và dùng dao đâm sau lưng tài xế. Anh này quay lại giằng co thì bị Lợi tấn công liên tiếp. Nạn nhân tri hô, có người xuất hiện nên Lợi bỏ chạy về quê.

Nạn nhân bị thương tật 86%, gây nguy hiểm đến tính mạng. Chiếc xe của anh, theo định giá là hơn 35 triệu đồng, đã được trả lại cho anh...

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.