Dân hoang mang vì đất nứt bất thường

Dân hoang mang vì đất nứt bất thường ảnh 1
Người dân làng Ngó phát hiện những rãnh đất bị nứt.

Người dân làng Ngó phát hiện những rãnh đất bị nứt ban đầu có tiết diện nhỏ nhưng càng ngày vết nứt đó càng sâu, to và dài ra. Một vài nền nhà cũng bị nứt khiến người dân lo sợ.
Anh Rơ mah Hối, ngụ làng Ngó, cho biết vết nứt xuất hiện cách đây khoảng hai tháng. Mới đầu chỉ là một vết nứt nhỏ và ngắn nhưng ngày càng dài và độ sâu có chỗ đo được gần 3,5 m. Vì lo sợ, anh Rơ Mah Hối đã dùng đất bít lại.
Theo nhận định của Phòng TN&MT huyện Chư Prông, sự xuất hiện các vết nứt bất thường này có thể do nắng hạn kéo dài, mạch nước ngầm sụt giảm mạnh gây hiện tượng nứt nẻ tự nhiên. Khu vực xuất hiện vết nứt và lân cận không có công trình nào thi công, khoan, đào, gây rung chấn về mặt địa lý. Tuy nhiên, cần có sự kiểm tra, đo đạc, thăm dò của các cơ quan chuyên môn mới có kết luận chính xác về hiện tượng này.
Điều đáng nói, sự xuất hiện bất thường của các vết nứt trên đã bị một số đối tượng xấu lợi dụng tung tin đồn nhảm, lôi kéo các hộ dân chặt phá cà phê, chuyển đi nơi khác sinh sống gây mất tình hình an ninh trật tự.
Trước tình hình đó, UBND huyện Chư Prông đã chỉ đạo các cơ quan tổ chức vận động, tuyên truyền người dân để giải thích rõ nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên nhằm ổn định cuộc sống.

Hiện các vết nứt trên vẫn tiếp tục được theo dõi và điều tra nguyên nhân.

Dân hoang mang vì đất nứt bất thường ảnh 2

Nền nhà cũng bị nứt khiến người dân hoang mang.
Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Lỗ mọt trong cộng đồng

Lỗ mọt trong cộng đồng

(PLO)- Xin cùng nhìn, cùng tìm và bít hết các lỗ mọt trong cộng đồng, cho xã hội yên lành tốt đẹp.

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

(PLO)- Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy khiến nhiều người lành lặn phải ngưỡng mộ.