Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay

(PLO)- Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch thu hồi 3 sản phẩm mì ăn liền Hàn Quốc vì cho rằng chúng quá cay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch ngày 11-6 cho biết 3 sản phẩm mì của công ty thực phẩm Hàn Quốc Samyang Foods có hàm lượng capsaicin (chất trong ớt) cao đến mức nguy hiểm. Do đó, cơ quan này đã thu hồi 3 loại mì ăn liền Hàn Quốc này khỏi thị trường Đan Mạch, theo hãng tin AFP.

Ba sản phẩm nói trên thuộc dòng mì ramen ăn liền Samyang, bao gồm mì gà cay 3x (Buldak 3x Spicy & Hot Chicken), mì gà cay 2x (2x Spicy & Hot Chicken) và mì gà hầm cay (Hot Chicken Stew).

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Một sản phẩm mì ăn liền của Samyang. Ảnh: AP

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch cho biết mức độ cay trong những gói mì “cao đến mức có nguy cơ khiến người tiêu dùng bị ngộ độc cấp tính”.

Cơ quan này đưa ra cảnh báo đặc biệt đối với trẻ em, kêu gọi các bậc cha mẹ liên hệ với Đường dây nóng Ngộ độc nếu con họ có biểu hiện “triệu chứng cấp tính” khi ăn những loại mì này.

“Nếu bạn có những sản phẩm này, bạn nên vứt chúng đi hoặc trả lại cho cửa hàng bán chúng” – tuyên bố của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch nêu.

Samyang Foods cho biết đây là lần đầu tiên sản phẩm của công ty bị thu hồi vì được cho là quá cay. Công ty này cũng cam kết tìm hiểu kỹ hơn các quy định tại thị trường xuất khẩu.

“Hiện tại, các sản phẩm này đang được xuất khẩu đi khắp thế giới nhưng đây là lần đầu tiên chúng bị thu hồi vì lý do này” – người phát ngôn của Samyang Foods cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm