Dân ớn lạnh vì nhiều điểm ngập nước trên quốc lộ 50

Theo phản ánh của người dân huyện Gò Công Tây (Tiền Giang), trên tuyến QL50 đoạn qua địa bàn có điểm ngập nước kéo dài khoảng 10 m, tràn ra gần hết phần đường dành cho ô tô gây cản trở giao thông.

Nguy hiểm hơn, nhiều phương tiện xe gắn máy, mô tô lưu thông ngang qua khu vực bị ngập nước người điều khiển phải chạy lấn sang làn ô tô, nguy cơ mất ATGT. Người dân huyện Gò Công Tây kiến nghị ngành chức năng, chính quyền địa phương sớm xây dựng rãnh thoát nước những điểm ngập nước.

Dân ớn lạnh vì nhiều điểm ngập nước trên quốc lộ 50 ảnh 1
Nhiều điểm ngập nước tràn ra gần nửa mặt đường QL50 nguy cơ mất ATGT. Ảnh: Đ.Hà

Theo Ban ATGT tỉnh Tiền Giang, đoạn QL50 qua địa bàn huyện Gò Công Tây có 8 điểm ngập nước thuộc địa bàn các xã Thạnh Nhựt, Đồng Thạnh và thị trấn Gò Công Tây. Những điểm này mỗi khi mưa nhỏ, lớn đều ngập nước, tràn ra gần nửa mặt lộ.

Chiều 15-9, ông Thượng Quang Thuần, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đường bộ IV.3 cho biết, đơn vị đã tiếp nhận phản ánh của người dân và chính quyền địa phương về tình trạng nước ngập trên tuyến QL50 đoạn qua địa bàn huyện Gò Công Tây.

Ông Thuần cho hay, QL50 đoạn qua địa bàn thị xã Gò Công trong năm 2021 sẽ thi công cống thoát nước dọc và thảm nhựa mặt đường khoảng 5 km.

Đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức khảo sát những điểm ngập nước này để lập kế hoạch thi công rãnh thoát dọc khi có kinh phí. Đồng thời, tuyên truyền vận động người dân không xây dựng nhà, công trình…dọc theo QL50 vi phạm hành lang an toàn đường bộ.

Trước đó, Chi cục Quản lý đường bộ IV.3 cũng đã thi công hơn 4 km cống thoát nước dọc không còn ngập nước hai bên lề lộ tuyến QL50 đoạn qua địa bàn huyện Chợ Gạo và TP Mỹ Tho.