Quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi chia cắt, nhiều nơi ngập sâu

Đến 11 giờ trưa nay (6-11), quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi vẫn bị chia cắt do nước lũ tràn qua đường ở đoạn qua xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, có điểm nước ngập sâu hơn 0,5 m.
Quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi chia cắt, nhiều nơi ngập sâu ảnh 1

Lũ ngập ở huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Ảnh: L.NGỮ

Công an huyện Bình Sơn, CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi và lực lượng thanh tra giao thông đã chốt chặn hai đầu đoạn quốc lộ ngập để ngăn các phương tiện qua lại, hướng dẫn xe đi đường vòng xuống Khu kinh tế Dung Quất để qua Võ Văn Kiệt lên lại quốc lộ 1.

Quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi chia cắt, nhiều nơi ngập sâu ảnh 2

Quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi chia cắt, nhiều nơi ngập sâu ảnh 3

Quốc lộ qua Bình Sơn ngập sâu nửa mét, CSGT đang phân luồng. Ảnh: L.NGỮ

Quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi chia cắt, nhiều nơi ngập sâu ảnh 4

Quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi chia cắt, nhiều nơi ngập sâu ảnh 5

Nhà người dân ở Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa bị ngập. Ảnh: TRỌNG TUYỂN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 10 giờ qua, khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định lượng mưa có xu thế giảm dần nhưng mực nước lúc 10 giờ ngày 6-11 trên một số sông vẫn còn ở mức báo động (BĐ) 3.

Cụ thể:
- Sông Bồ (Thừa Thiên-Huế) đang xuống dưới BĐ3 0,43 m; sông Hương (Thừa Thiên-Huế) đang xuống dưới BĐ3 0,5 m.
- Sông Vu Gia (Quảng Nam) đang xuống nhưng còn trên BĐ3 0,56 m; sông Thu Bồn (Quảng Nam) đang xuống, tại Câu Lâu trên BĐ3 1,1 m; tại Hội An trên BĐ3 1,1 m.
- Sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) đang xuống, tại trạm Trà Khúc trên BĐ3 0,52 m; sông Vệ (Quảng Ngãi) đang xuống, tại trạm sông Vệ trên BĐ3 0,88 m.
- Sông Kôn (Bình Định) đang lên, tại Thạnh Hòa trên BĐ3 0,3 m.
Do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, nhiều hồ chứa đã đầy nước, lưu lượng về các hồ chứa vẫn tiếp tục gia tăng, nguy cơ cao gây mất an toàn cho các hồ chứa xung yếu trên địa bàn tại các tỉnh trên.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.