Dân Trung Quốc tức giận Coca-Cola

Dân Trung Quốc tức giận Coca-Cola ảnh 1
Bảng hiệu quảng cáo Coca-Cola ở Trung Quốc - Ảnh: deccanchronicle.com
Theo Coca-Cola Sơn Tây, do sự cố trong quá trình sản xuất, nước chứa một lượng nhỏ clo đã chảy vào nguồn nước mà công ty dùng để sản xuất nước ngọt. Mặc dù khẳng định lượng clo này rất nhỏ không ảnh hưởng đến sức khỏe, công ty đã xin lỗi và ra thông báo thu hồi sản phẩm. Clo thường được sử dụng trong nước để diệt khuẩn, tuy nhiên nồng độ cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên động thái này không xoa dịu được sự tức giận của các khách hàng mà còn làm cơn giận của họ bùng lên. Nhiều người đã lên mạng bình luận rằng gã khổng lồ trong ngành giải khát Mỹ “kiêu ngạo”, “không thành thật”. “Sao phải xin lỗi nếu nước ngọt của họ vô hại? - Một người tên Cui Yongyuan viết - Những sự cố như vậy có thể gây thiệt hại kép cho người tiêu dùng, cả về sức khỏe và tinh thần, cũng như tác động đến cái nhìn của họ về bản chất con người và xã hội”, ông viết.Bình luận của ông đã được chia sẻ hơn 12.000 lần trên trang mạng Tencent Weibo tính đến trưa 3-5, theo Tân Hoa xã. Trên thực tế, kết quả kiểm định của Cục Chất lượng tỉnh Sơn Tây cho biết lượng clo trong mỗi lít nước ngọt Coca-Cola là 0,0046 miligam, thấp hơn mức quy định của Trung Quốc và quốc tế. Dù vậy công ty vẫn không được người tiêu dùng chấp nhận. Theo Tân Hoa xã, ngay thông báo thu hồi của Coca-Cola cũng làm tăng sự bất bình, khi họ chỉ hứa đổi sản phẩm mới cho những người mua phải nước ngọt chứa clo thay vì hoàn tiền, và không đề cập đến việc bồi thường cho những người đã uống phải nước ngọt chứa clo. Theo MINH ANH (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.