Đằng sau lời khen của chủ tịch AFC

Ông chủ tịch AFC rất hào phóng lời khen và còn nhấn mạnh rằng VFF là ví dụ điển hình cho các liên đoàn bóng đá châu Á khác cần phải học tập...

Chỉ có điều chắc hẳn ông Ebrahim Al Khalifa không biết VFF vừa bị nêu ra trong cuộc họp của phó thủ tướng với ngành là cần chấn chỉnh và cải tổ mạnh mẽ để đáp ứng kỳ vọng về thành tích lẫn nhu cầu thưởng thức cho người yêu bóng đá. Bởi những thành tích đã đạt nêu trên, có mỗi sự kiện U-20 Việt Nam đá giải thế giới là nổi bật nhưng chính một phó chủ tịch VFF nhìn nhận việc thầy trò Hoàng Anh Tuấn nằm chót bảng chẳng có gì đáng tự hào.

Một điểm đáng chú ý trong cuộc gặp với phái đoàn AFC, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh có báo cáo về chiến lược, cơ cấu tổ chức, tầm nhìn và mục tiêu của VFF. Qua đó VFF mong mỏi AFC có những hỗ trợ về tài chính và nhân lực chuyên môn cho các dự án, nghe rất giống với tầm nhìn của cách đây bốn năm, VFF đã trình Chính phủ phê duyệt vẫn chưa đâu vào đâu.

Cần biết sau hơn một nửa thời gian của tầm nhìn chiến lược của VFF từ năm 2013 đến 2020, chưa có mục tiêu nào hoàn thành.

VFF đang loay hoay với tầm nhìn chiến lược của chính mình và hiệu quả vẫn giẫm chân tại chỗ, cho nên mới bị Chính phủ, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT yêu cầu cải tổ toàn diện. Thế mà ông chủ tịch AFC cứ khen lấy khen để một cách xã giao rồi mong VFF ôm thật nhiều giải châu Á mà AFC mệt mỏi vì nhiều nước bỏ không đăng cai.

Hạnh phúc của ông Park và gánh nặng của HLV Gong

Hạnh phúc của ông Park và gánh nặng của HLV Gong

(PLO)- Báo Thái Lan đã thống kê thành tích của HLV Park Hang-seo và thừa nhận những kỳ tích mà bóng đá Việt Nam (VN) lập được từ năm 2018 đến nay ở cả cấp đội tuyển lẫn U-23 đã mang dấu ấn lớn của HLV người Hàn Quốc.
Vì sao Erling Haaland chọn Man xanh?

Vì sao Erling Haaland chọn Man xanh?

(PLO)- Erling Haaland, cầu thủ người Na Uy, được xem là “thợ săn” với những pha ghi bàn ngoạn mục được rất nhiều CLB săn đón nhưng anh đã quyết đến với giải Ngoại hạng Anh và chọn nhà vô địch Man. City.
Bayern sẽ cho Lewandowski ra đi, với một điều kiện...

Bayern sẽ cho Lewandowski ra đi, với một điều kiện...

(PLO)- Bayern Munich sẵn sàng cho phép Robert Lewandowski gia nhập CLB mong muốn của anh là Barcelona với một điều kiện được đặt ra, và điều đó đã được tuyên bố bởi các nhà đương kim vô địch nước Đức.