Đặng Văn Lâm đối đầu HLV Nishino của Thái Lan

Trận đấu được chờ đợi trên diễn ra ngày 14-11. Nếu đội tuyển Thái Lan do HLV Akira Nishino dẫn dắt thì đội Các ngôi sao Thai-League do ông Mano Polking, cựu HLV Bangkok Utd dẫn dắt.

Với đội tuyển Thái Lan, đây là đợt tập trung thứ hai nhưng trận giao hữu trên mang tính chính quy đầu tiên khi HLV Nishino từ Nhật trở lại sau đại dịch COVID-19.

Đợt tập trung này HLV Nishino gọi đến 59 cầu thủ và một ngày trước khi diễn ra trận giao hữu, ông Nishino sẽ gút danh sách còn 23 cầu thủ để đăng ký danh sách trận đấu.

Đặng Văn Lâm đối đầu HLV Nishino của Thái Lan  ảnh 1
Thành phần Các ngôi sao Thai-League có thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ đấu với đội tuyển Thái Lan. Ảnh: MUANGTHONG UTD

Điều đặc biệt là trận đấu diễn ra trên sân quốc gia Rajamangala này có nhu cầu người xem rất đông sau thời gian dài đại dịch COVID-19. Trận đấu được báo chí Thái nói là người hâm mộ Thái Lan đang “đói” hình ảnh đội tuyển.

Sân Rajamangala có sức chứa gần 70.000 khán giả nhưng LĐBĐ Thái Lan chỉ bán 50% số ghế ngồi với khoảng 34.000 vé.

LĐBĐ Thái Lan cho biết đây sẽ là một trận đấu chất lượng, chẳng khác nào trận giao hữu quốc tế của đội tuyển Thái Lan. Phía Các ngôi sao Thai-League có rất nhiều ngoại binh khắp nơi trên thế giới, từ Nam Mỹ, châu Âu đến Đông Nam Á như thủ môn Văn Lâm (Việt Nam), Talaha (Malaysia), Irfan Ahmad (Singapore) Irfan đang khoác áo cho Pathum Utd, anh là con trai của huyền thoại bóng đá Singapore Fandi Ahmad)… và nhiều ngôi sao khác.

Đây là chuỗi chuẩn bị của HLV Nishino đối với tuyển Thái Lan cho năm 2021 thực thi hai nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là AFF Cup và những trận cuối vòng loại World Cup 2022.

Công việc của HLV Nishino hiện nay cũng giống với HLV Park Hang-seo của Việt Nam, tức đi thị phạm các trận đấu của Thai-League để theo dõi phong độ của nhiều cầu thủ và tiếp tục phát hiện nhằm chuẩn bị cho các mục tiêu năm 2021 từ cấp đội tuyển quốc gia cho đến U-23 dự SEA Games và cả vòng loại U-23 châu Á…