Dangda nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan sau Asian Cup

Những ngày này, tuyển Thái Lan đang tập trung chuẩn bị cho Asian Cup, báo chí Thái Lan ví như “trại lính” mà HLV Rajevac tạo ra để chơi canh bạc tất tay. Trong khi đó tiền đạo cao kều Theerasil Dangda nói rằng sau Asian Cup 2019, anh sẽ chia tay đội tuyển để tập trung cho CLB.

Dangda nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan sau Asian Cup ảnh 1
Thủ môn Chatchai và trung phong Adisak.

Dangda năm nay 30 tuổi (sinh năm 1988), vừa trở về từ Hiroshima Sanfrecce, đội bóng về nhì J-League 1 mùa 2018, có suất dự Champions League 2019.

Mùa tới không biết Dangda có được CLB mượn nữa hay không nhưng anh nói rằng sau Asian Cup 2019, anh sẽ giã từ màu áo tuyển Thái Lan để tập trung vào CLB M, tức CLB Muangthong chủ quản của Dangda, trước khi được lãnh đạo cho CLB Nhật mượn.

Dangda nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan sau Asian Cup ảnh 2
"Messi Thái" Chanathip đã hội quân.

Dangda cho rằng ở Asian Cup thì các đội đều rất thách thức chứ chẳng có đội nào yếu cả, tuyển Thái Lan muốn có thành tích ở vòng bảng thì phải chơi tốt nhất những gì mình có và vượt qua chính mình thì mới có kết quả tốt được.

Ở bảng A, Dangda chẳng coi đội nào là đối thủ “kèo thơm” cả, ngay cả Ấn Độ, đội đầu tiên giáp mặt với Thái Lan ở vòng bảng, thì Dangda cũng rất tôn trọng đội bóng này. Họ góp mặt ở vòng chung kết thì tất nhiên họ giỏi rồi. Mọi sự xem thường đối thủ khi bóng chưa lăn đều có thể trả giá.

Dangda nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan sau Asian Cup ảnh 3
Những ngày này tuyển Thái Lan như một... trại lính.

Cũng theo Dangda, trận đầu ra quân của tuyển Thái Lan đá với Ấn Độ là trận đấu cực kỳ quan trọng, nó quyết định thứ hạng của Thái Lan sau vòng bảng. Phía Ấn Độ cũng thế, họ sẽ tập trung cao nhất vào việc đánh bại Thái Lan.

Dangda thừa nhận rằng mình là “trung tâm điểm” của hàng tiền đạo mà HLV Rajevac trông chờ vào, ngoài kinh nghiệm thì thể hình cao, to, giỏi càn lướt ở một giải đấu mà các đối thủ cao, to thì Dangda là sự chọn lựa số một.

Dangda nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan sau Asian Cup ảnh 4
Thủ môn Kawin cũng đã từ Bỉ trở về hội quân.

Nói về ước mơ của mình tại Asian Cup tới đây thì Dangda thừa nhận tất nhiên là muốn vào chung kết… bản thân anh sẽ nỗ lực hết mình vì toàn đội, vì màu cờ sắc áo quốc gia.

+ Một số hình ảnh tuyển Thái Lan chuẩn bị Asian Cup:

Dangda nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan sau Asian Cup ảnh 5
Hậu vệ gốc Việt Tristan Do cùng Bunmathan

Dangda nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan sau Asian Cup ảnh 6
Tiền đạo trẻ Supachai Jaided.

Dangda nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan sau Asian Cup ảnh 7
Tristan vắng AFF Cup 2018 do chấn thương.

Dangda nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan sau Asian Cup ảnh 8
HLV Rajevac chuẩn bị rất chu đáo.

Dangda nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan sau Asian Cup ảnh 9
Dangda trả lời báo chí trước buổi tập chiều 21-12.

Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

(PLO)- Ronaldinho vẫn tiếp tục rong chơi, biểu diễn bóng đá, huyền thoại sống không có kẻ thù này đến đâu cũng được mọi người ngưỡng mộ.