Đánh bạc giữa mùa dịch, 7 người bị khởi tố còn chịu phạt 105 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 10-9, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bảy người trú trên địa bàn về tội đánh bạc.

Đồng thời, công an còn lập hồ sơ đề xuất Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm này với tổng số tiền là 105 triệu đồng, về hành vi không thực hiện quy định áp dụng biện pháp hạn chế tập chung đông người.

Đánh bạc giữa mùa dịch, 7 người bị khởi tố còn chịu phạt 105 triệu đồng ảnh 1

Nhóm người đánh bạc giữa mùa dịch. Ảnh: CACC

Trước đó, chiều tối ngày 28-8, tổ phòng chống tội phạm và dịch bệnh COVID-19 của Công an xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ) làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát.

Tại nhà riêng của ông Nguyễn Gia Kiên (47 tuổi), tổ công tác phát hiện có một số người đang tham gia đánh bạc dưới hình thức đánh chắn, được thua bằng tiền.

Ngay lập tức, công an xã tiến hành bắt giữ, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật và đưa nhóm người về trụ sở để xác minh làm rõ.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ tang vật là hai bộ bài chắn cùng, 14,5 triệu đồng dưới chiếu và 15 triệu đồng trên người những người đánh bạc.