Đánh bại tuyển Trung Quốc 2-1, cựu HLV Triều Tiên của Hong Kong lập kỷ lục mới

(PLO)- Hong Kong đã đánh bại tuyển Trung Quốc trong trận cầu xấu xí trên sân Baniyas ở Abu Dhabi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một trận cầu xấu xí từ đội thua cuộc khi trọng tài phải rút ra đến ba thẻ đỏ cho tuyển Trung Quốc. HLV Jorn Andersen, cựu HLV tuyển Triều Tiên tiếp tục tạo nên kỷ lục mới với bóng đá Hong Kong.

Việc HLV Andersen xuất sắc đưa Hong Kong đến vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023 là một kỳ tích lần đầu kể từ năm 1968 đến nay.

andersen-hong-kong-tq-4906.jpg
Poon Pin-hin (14) hoàn thành cú đúp giúp Hong Kong ngược dòng đánh bại Trung Quốc 2-1. Ảnh: HKFA

Bây giờ, ông tiếp tục dẫn dắt Hong Kong đánh bại tuyển Trung Quốc 2-1 là một kỳ tích 30 năm nay mới có được. Cựu HLV tuyển Triều Tiên này dẫn quân sang Abu Dhabi chuẩn bị cho Asian Cup sớm và có trận giao hữu với tuyển Trung Quốc tại đó.

Một trận đấu mà Hong Kong chơi cực hay, các cầu thủ của tuyển Trung Quốc đã xấu tính nổi nóng và đá thô bạo đến độ trọng tài phải rút ra ba thẻ đỏ dành cho cầu thủ Trung Quốc.

andersen-hong-kong-tq-1-8904.jpg
HLV Jorn Andersen liên tục lập kỷ lục cho bóng đá Hong Kong. Ảnh: KHFA

Poon Pui-hin...hóa người hùng của đội Hong Kong khi chính anh hoàn thành cú đúp (phút 52 và 60). Poon Pui-hin thuộc hai biên chế của đội bóng lãnh thổ Hong Kong-Trung Quốc, anh là trụ cột của đội lớn lẫn đội U-23 Hong Kong.

Phút thứ 9 thì Tan Long mở điểm cho Trung Quốc, tuy nhiên trận đấu nóng lên khi Poon Pin-hin có bàn gỡ hòa 1-1 phút 52.

Trong khi đó, trọng tài đã phải rút ra ba thẻ đỏ cho các cầu thủ Trung Quốc gồm Wang Shuayuang (phút 56), Wu Shaocong (72) và một trợ lý của HLV Jankovic.

Sau trận đấu, HLV Jorn Andersen của Hong Kong cho biết: “Điều quan trọng nhất là các cầu thủ của tôi tiến bộ từng ngày, vài tháng trước tôi rất lo lắng về thể lực, sức bền và sự chịu đựng của cầu thủ Hong Kong rất kém.

Đá Asian Cup là sân chơi hàng đầu châu lục đầy thách thức mà thể lực, sức mạnh và sức bền kém thì không thể làm điều tốt được. Nay các cầu thủ của tôi đã cải thiện nhanh chóng, họ khỏe ra, bền ra, đương đầu với áp lực cực tốt, đó là điều tôi lạc quan trước thềm Asian Cup 2023. Chúng tôi muốn tiếp tục tiến lên phía trước và có một tương lai tươi sáng”.

Đội trưởng Helio Goncalvez của Hong Kong nói về đồng đội Poon Pui-hin: “Cậu ấy thật tuyệt vời, tương lai đang chờ đợi cậu ấy, hai bàn thắng của Poon đã nói lên đẳng cấp của mình”.

Sau khi đá giao hữu với Trung Quốc, Hong Kong còn tiếp tục đá với Tajikistan cũng trên sân Baniyas rồi sang Qatar đá trận giao hữu cuối cùng gặp Saudi Arabia tại Doha.

Tại Asian Cup, Hong Kong cùng bảng E với Iran, UAE và Palestine.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm