Đánh bom khủng bố tại cơ quan an ninh Nga

Người đàn ông này bước vào văn phòng Tổng cục An ninh Liên bang (FSB) tại TP Arkhangelsk ở Bắc Nga, sau đó lấy ra một quả bom từ trong túi xách và cho phát nổ, theo ủy ban chống khủng bố của Moscow cho biết. Theo thông tin, ba nhân viên của FSB được xác nhận đã bị thương trong vụ nổ và ít nhất một nhân viên khác đang trong tình trạng nguy cấp.

Các nhà điều tra Nga xác định kẻ tấn công là một thanh niên 17 tuổi ở khu vực địa phương, đồng thời khẳng định cuộc tấn công này là một hành động khủng bố. Trong vụ nổ, các nhà điều tra không rõ liệu người thanh niên có ý định rời khỏi quả bom sau khi lắp đặt hay thực hiện đánh bom tự sát.

Đánh bom khủng bố tại cơ quan an ninh Nga ảnh 1

Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: REUTERS)

Một thời gian ngắn trước vụ nổ xảy ra, dòng thông điệp về tấn công khủng bố này đã xuất hiện trên một diễn đàn vô chính phủ tại Nga. Thống đốc khu vực là ông Igor Orlov cho biết chính quyền đang tăng cường các biện pháp an ninh tại tất cả văn phòng công cộng sau vụ tấn công. Trong khi đó, phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin khẳng định vị tổng thống đã được thông báo về vụ việc.

Trong quá khứ, FSB cùng các cơ quan an ninh khác tại miền Bắc Caucasus (Nga) cũng từng bị nhắm làm mục tiêu khủng bố cho lực lượng phiến quân Hồi giáo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.
Nhà máy điện hạt nhân Zaporichzhia.

Ukraine áp lệnh trừng phạt ngành hạt nhân Nga

(PLO)- Tổng thống Volodymyr Zelensky và Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine quyết định đưa tổng cộng 200 thực thể có liên quan ngành hạt nhân Nga vào danh sách trừng phạt.