Đánh cả con lẫn cha sau va chạm xe máy

Ngày 24-9, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trịnh Đình Bẩy (46 tuổi, trú huyện Trảng Bom, Đồng Nai) 12 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, chiều 11-1, Bảy đi xe máy lưu thông trên đường chợ Phú Sơn (thuộc ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) thì xảy ra va chạm với xe máy do chị Nguyễn Thị Xuân Thủy (29 tuổi) điều khiển. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Đánh cả con lẫn cha sau va chạm xe máy ảnh 1
Bị cáo Bẩy (đứng) tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: VH

Lúc này, Bẩy dùng mũ bảo hiểm đánh vào vai chị Thủy một cái và được người dân gần đó đến can ngăn nên bỏ về.

Tuy nhiên, chị Thủy đi theo Bẩy, đồng thời gọi điện thoại cho bố là ông Nguyễn Văn Thái kể lại việc bị đánh. Ông Thái liền nhờ hai người khác cùng đến nhà Bây để nói chuyện.

Tại đây, ông Thái đã dùng tay đấm vào mặt Bẩy một cái thì Bẩy chạy vào nhà lấy một con dao chạy ra để đánh lại. Tuy nhiên, con gái Bẩy can ngăn lấy lại dao.

Thấy vậy, hai người đi cùng ông Thái bỏ chạy còn ông vẫn đứng trước cổng nhà. Bẩy ra góc cổng lấy một cây sắt đánh vào đầu ông Thái một cái rồi bỏ vào nhà.

Ông Thái được đưa đi cấp cứu. Kết quả giám định, ông bị vỡ sọ thái dương, để lại di chứng liệt nửa người trái mức độ nhẹ, tổn thương cơ thể 88%.

Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại 200 triệu đồng chữa bệnh. Cạnh đó, bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ cho bị cáo nên HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

(PLO)-  Pháp luật hiện nay đã có quy định về việc review (đánh giá) các nhà hàng, quán ăn của các chủ tài khoản mạng xã hội hay chưa? Nếu những nội dung đánh giá của các TikToker gây thiệt hại cho chủ các nhà hàng, quán ăn thì có phải bồi thường không? Mời quý vị cùng gặp gỡ với Thạc sĩ – Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý (Đoàn Luật sư TP.HCM)...
Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.