Đánh hàng xóm vì cái dây phơi đồ ở chung cư

“Từ cái dây phơi đồ ở chung cư dẫn đến mâu thuẫn âm ỉ. Hôm 18-9, ông Đinh Trọng Cường ở chung cư 86 (Nguyễn Thông, quận 3) đi làm đêm về nhắc lại chuyện cũ thì bị ông Nguyễn Xuân Hùng và người nhà đánh gây thương tích” -một người hàng xóm cho hay.

Đánh hàng xóm vì cái dây phơi đồ ở chung cư ảnh 1
Một phần thương tích của ông Cường sau vụ bị đánh. Ảnh: NVCC

“Không có người can, ông ấy bị đánh chết rồi”

Theo các hộ dân, hai bên đều là hàng xóm, đã sinh sống ở chung cư nhiều năm nay. Gia đình ông Cường sống trên lầu một, gia đình ông Hùng dưới tầng trệt.

Đã 10 ngày trôi qua nhưng khi tiếp chúng tôi, ông Cường vẫn đi lại khó khăn, một bên mắt còn bầm đỏ vì bị đánh. “Sáng hôm đó tôi đi làm về, qua nhà thấy ông Hùng đang đứng nói chuyện điện thoại, tôi nhắc lại vụ cái dây phơi đồ mà ổng túm cổ áo, bẻ quặt tay vợ tôi. Lời qua tiếng lại, ông Hùng đấm vào mắt tôi, lúc còn đang choáng váng thì có người dùng gậy sắt đập lên đầu tôi. Tôi ngã xuống rồi vùng chạy nhưng họ vẫn đuổi theo. Tôi chạy về phía cầu thang lên nhà, cầm được cây gậy gỗ quơ theo bản năng, không biết có trúng ai không. Nếu không có người can ngăn, họ đánh tôi chết rồi” - ông Cường nói.

Theo chẩn đoán từ bệnh viện, ông Cường bị chấn thương nội sọ, chấn thương đầu mặt mũi mắt, nghi vỡ nhỏ xương chính mũi, vẹo mũi, sưng bầm tụ máu mi, xuất huyết kết mạc, xuất huyết tiền phòng.

Theo người dân chung cư, họ nhìn thấy ông Hùng và người nhà đánh người. Khi ông Cường chạy về cầu thang thì người trông xe ôm ông Cường đang chảy máu rồi la lớn: "Mấy người định giết người à". “Nếu không có người can ngăn, sợ ông Cường bị đánh chết rồi” - một người dân nói.

Hàng xóm can ngăn bị vạ lây

Bà Vân là hàng xóm, khi xảy ra chuyện thì chạy ra can ngăn nên bị vạ lây.

Theo bà Vân, thấy hai bên lời qua tiếng lại gay gắt bà ra can, xua ông Cường về, xua con ông Hùng vào nhà. “Thấy Cường nó đi về, tay với vào trong giỏ xe đạp lấy bịch đồ ăn thì tôi quay người lại, bất ngờ tôi nghe cái ầm, Cường ngã đè lên tôi do bị đánh… Đến bệnh viện, họ bảo tôi bị gãy xương đòn, xương sườn" - bà nói.

Bà cho biết từ khi sự việc xảy ra đến nay người lo tiền thuốc thang đưa bà đi khám là gia đình ông Cường. “Gia đình ông Hùng có sang xin lỗi, không nói chuyện đền bù gì, có bảo muốn đưa tôi đi khám lần tới nhưng tôi bảo thôi, tôi đi với Cường”.

Đánh hàng xóm vì cái dây phơi đồ ở chung cư ảnh 2
Đơn thuốc ghi rõ thương tích của bà Vân và ông Cường.

Theo chẩn đoán của BV Nhân dân 115, bà Vân bị gãy xương đòn, gãy xương sườn 4 trái cung bên.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc này, ông Hùng xác nhận mâu thuẫn của hai gia đình bắt nguồn cũng từ vụ dây phơi quần áo hồi tháng 6, gia đình ông đã xin lỗi rồi nhưng bên gia đình ông Cường không chịu, mấy lần đi làm về còn chửi bóng gió.

“Hôm rồi, tôi đang nói chuyện điện thoại với người thân thì ông ấy lại chửi... Tôi chỉ đánh bằng tay, ông ta té đè lên bà Vân, chuyện bà Vân là ngoài ý muốn, tôi không cố ý” - ông Hùng cho biết.

Theo ông Cường, ông muốn pháp luật xử đúng người, đúng tội.

Hiện hồ sơ vụ việc đã được Công an phường 9 chuyển lên Công an quận 3 thụ lý điều tra, giải quyết.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

(PLO)- Chiếc ô tô chạy từ đường dân sinh cắt qua đường sắt Bắc-Nam, cùng lúc đó tàu chở khách SE8 lao tới, tông trúng, năm người may mắn thoát chết.