Đánh người chấn thương sọ não vì mâu thuẫn lúc lái xe

(PLO)- Mâu thuẫn trong lúc lái xe dẫn đến xô xát, ba bị cáo đã đánh bị hại chấn thương sọ não, tử vong. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, TAND quận 8, TP.HCM tuyên án đối với ba bị cáo trong vụ đánh người chấn thương sọ não, tử vong vì mâu thuẫn khi lái xe.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Huỳnh Trọng Nhân 10 năm tù, Nguyễn Minh Hùng tám năm chín tháng tù và Phạm Chí Hiếu 10 năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

chấn thương sọ não
Các bị cáo đánh người chấn thương sọ não, tử vong vì mâu thuẫn lái xe. Ảnh: SONG MAI

Theo cáo trạng, chiều 24-8-2022, sau khi uống rượu, Hùng cùng Nhân và Hiếu lái xe đi từ hẻm số 80 đường Hoàng Ngân, phường 16, quận 8 thì gặp anh Diệp Tuấn Thanh đi ngược chiều vào tốc độ nhanh, suýt va chạm với xe của Nhân.

Lúc này, anh Thanh và Nhân lớn tiếng thách thức và xô xát với nhau. Hiếu đánh vào mặt, đạp vào ngực anh Thanh. Hùng thấy anh Thanh bất tỉnh nên đá trúng đùi trái của anh Thanh, còn Nhân đạp vào mặt anh Thanh 2-3 cái rồi bỏ đi.

Anh Thanh được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Sau đó, Nhân, Hiếu và Hùng đến Công an quận 8 đầu thú.

Theo kết luận giám định pháp y, anh Thanh bị nhiều vết xây xát, bầm tụ máu, vỡ xương sọ, dập não, xuất huyết cầu não, gãy xương sườn… Nguyên nhân chết do chấn thương sọ não.

Cũng theo cáo trạng, ngày 30-8-2022, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 xét thấy vụ việc có dấu hiệu tội giết người nên đã chuyển hồ sơ cho Văn phòng CSĐT Công an TP.HCM để thụ lý theo thẩm quyền.

Theo công văn phúc đáp của Công an TP.HCM, do mâu thuẫn trong lúc đi đường nên anh Thanh và Nhân xảy ra xô xát, Hùng và Hiếu đã đến hỗ trợ Nhân đánh anh Thanh chấn thương sọ não, tử vong. Hành vi của Nhân, Hiếu, Hùng là bộc phát, không có động cơ, mục đích tước đoạt tính mạng của anh Thanh nên thuộc thẩm quyền điều tra cấp huyện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm