Đánh người chiếm xe tải để lấy lại tiền

Ngày 9-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Trọng Phương (sinh năm 1983 tại Đắk Lắk) hai năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.
HĐXX cũng ghi nhận sự thỏa thuận bị cáo bồi thường cho bị hại 50 triệu đồng.
Theo hồ sơ, khoảng 1 giờ ngày 28-11-2018, Phương đang làm phụ xe tại công trình ở quận 2, TP.HCM thì nghe xe ô tô tải của anh Nguyễn Ngọc Tài đang bị Trần Văn Hưởng và Phạm Văn Toàn chặn lấy xe để đổi tiền nợ.
Xe tải chạy về bãi xe khu dân cư Hoàng Hải, xã Bà Điểm huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Đánh người chiếm xe tải để lấy lại tiền ảnh 1
Bị cáo Phương tại toà cùng bị hại (ngồi). Ảnh: HOÀNG YẾN

Do Phương để tiền trong chiếc áo thun trên xe tải trên nên đã đi lấy hai ống tuýp sắt có đầu nhọn đi tìm Hưởng để lấy ví tiền.

Một tiếng đồng hồ sau, khi đến đường số 10, ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Phương thấy Hưởng điều khiển xe máy chạy ngược chiều nên đuổi theo và dùng tuýt sắt đâm nhiều nhát là anh này té xe.
Kết quả giám định, nạn nhân bị thương tích 6% ở vùng lưng nách phải và tay phải. Anh Hưởng yêu cầu khởi tố hình sự.
Đến ngày 17-7, Phương bị bắt theo lệnh truy nã. Tại tòa, Phương khai vừa ra tù được bốn tháng khi chấp hành bản án cướp tài sản 10 năm. Tiền để trên xe tải là số tiền dành dụm nhiều năm.
Hưởng và đồng phạm đã hầu toà về tội cưỡng đoạt tài sản.
Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

(PLO)- Bị buộc tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm do mua rắn hổ chúa, người phụ nữ cho rằng mình chỉ mua rắn hổ trâu.