Đảo Phú Quý đẹp tuyệt vời trong video mới

"Việt Nam Phú Quý" là tên gọi của video mới vừa được chương trình Sinh viên với biển đảo năm 2017 tung ra và nhận được sự hưởng ứng, chia sẻ mạnh mẽ của các bạn trẻ.

Đại diện ban tổ chức cho hay Việt Nam không thiếu những hòn đảo, những bờ biển đẹp với giá trị kinh tế, văn hóa và xã hội to lớn. Có thể vì thế mà cái tên Phú Quý dường như vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Nằm cách TP Phan Thiết 120 km, Phú Quý sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, những bãi cát trắng vắng người và làn nước biển xanh trong có thể nhìn thấy đáy.

Vẻ đẹp và tiềm năng của Phú Quý được mô tả sống động trong video dài gần bốn phút, lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật về một chàng trai trẻ sinh ra và lớn lên ở Phú Quý. Sau thời gian học tập xa nhà, chàng trai đó đã trở về, mang theo kiến thức, tình yêu và quyết tâm lập nghiệp trên quê hương mình để đưa những tiềm năng du lịch của Phú Quý bay cao hơn.

Đảo Phú Quý đẹp tuyệt vời trong video mới ảnh 1

Hình ảnh cắt ra từ clip.

Đó cũng là thông điệp mà Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2017 muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên nói riêng và người trẻ nói chung: “Vững chủ quyền, khởi nghiệp từ biển”.

Từ năm năm trở lại đây, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mỗi năm luôn tích cực đưa các bạn sinh viên tới những đảo tiền tiêu của Tổ quốc, bày tỏ sự kiên trì trong công cuộc tuyên truyền tình yêu biển, đảo và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Đồng thời, nhắc nhở các bạn trẻ luôn ghi nhớ giữ gìn chủ quyền và phát triển kinh tế biển, đảo không chỉ cần những lời kêu gọi mà còn rất cần cả hành động thực tế. Những hòn đảo ngọc như Phú Quý có thể vươn mình phát triển hay không, phụ thuộc rất nhiều vào hành động của thế hệ trẻ.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, trò chuyện với học sinh Trường THCS Trần Quang Khải, quận 12 tại buổi giám sát ngày 16-3.

Thực hiện chương trình GDPT mới, thiếu đủ thứ

(PLO)- Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến nay đã triển khai gần ba năm. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục phải tìm mọi cách xoay xở để thực hiện vì thiếu phòng học, giáo viên… lẫn thiết bị.
Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

(PLO)- Dù số tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 27/2021 không nhiều nhưng đó là sự chia sẻ, động viên rất lớn cho công nhân lao động vì họ đang đóng góp từng ngày cho sự phát triển của TP.