Đẩy xe ăn trộm trên đường, bị CSGT quận 12 'vịn'

Khoảng 21 giờ ngày 1-3, khi đang tuần tra kiểm soát tại khu vực giao lộ Tô Ký - TMT 13 (quận 12, TP.HCM), Đội CSGT quận 12 phát hiện nam thanh niên chạy xe máy trên đường Tô Ký theo hướng cầu vượt Quang Trung về huyện Hóc Môn, dùng chân đẩy một xe máy 59G1-916.84 do thanh niên khác điều khiển.
Đẩy xe ăn trộm trên đường, bị CSGT quận 12 'vịn' ảnh 1

Ông Trần Văn Khanh đang làm thủ tục nhận lại xe tại công an phường. Ảnh do công an cung cấp.

Nhận thấy cặp thanh niên này có nhiều biểu hiện nghi vấn, CSGT đã ra hiệu dừng xe. Lúc này, nam thanh niên ngồi trên xe máy được đẩy vội nhảy xuống, quăng xe về phía lực lượng chức năng rồi bỏ chạy, nhảy lên xe của nam thanh niên kia, chạy về hướng Hóc Môn.
Lập tức, CSGT liền dùng xe mô tô đặc chủng truy đuổi nhưng mất dấu do mật độ xe lưu thông trên đường đông.
Sau đó, CSGT quận 12 đã quay trở lại hiện trường để xác minh vụ việc thì có một người đàn ông đến nhận là chủ xe bị bỏ lại. Người này cho biết xe của mình vừa bị bẻ khóa mất trộm và mong muốn được nhận lại.
Do vậy, tổ công tác của Đội CSGT quận 12 đã tiến hành đưa phương tiện cùng người có liên quan về Công an phường Tân Chánh Hiệp để xác minh làm rõ.
Tại trụ sở công an phường, người đàn ông nhận là chủ xe khai tên Trần Văn Khanh (58 tuổi, ngụ địa bàn phường). Ông Khanh cho biết mình hành nghề chạy xe ôm.
Vào khoảng 21 giờ cùng ngày, ông Khanh để xe ở bãi đất trống trên đường Đông Bắc thuộc phường Tân Chánh Hiệp để chờ đón khách. Khi ông vào nhà người quen bên cạnh để uống nước, khoảng 5 phút sau quay lại thì phát hiện xe máy của mình bị mất trộm nên cùng người quen đi tìm trên các tuyến đường.
Đến giao lộ Tô Ký - TMT 13 thì phát hiện tổ CSGT đang giữ xe của mình nên trình báo vụ việc.
Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.