Đề nghị công chức ngành tòa án xem phim 'Lựa chọn số phận'

Ngày 15-6, TAND tối cao đã ra văn bản thông báo gửi đến các đơn vị ngành tòa để thông báo việc các đơn vị phổ biến việc đón xem bộ phim truyền hình "Lựa chọn số phận" đến toàn các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Hoạt động này nhắm hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống TAND (13-9-1945 - 13-9-2020).

Đề nghị công chức ngành tòa án xem phim 'Lựa chọn số phận' ảnh 1
TAND tối cao ra thông báo. Ảnh: MV

Đây là một bộ phim chính luận, mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc. Trong phim, hình ảnh người thẩm phán, một chức danh tư pháp được nhà nước và nhân dân giao phó với nghiệp vụ xét xử sắc bén, tinh thần thượng tôn pháp luật, góp phần quyết định để hệ thống TAND hoàn thành nhiệm vụ được giao.  

Nội dung bộ phim thể hiện hình tượng cao đẹp của người thẩm phán có bản lĩnh chính trị, tận tâm, tận lực vượt qua khó khăn, cạm bẫy, kiên quyết chống tội phạm góp phần giữ gìn cuộc sống hạnh phúc của nhân dân.

Theo lịch, bộ phim sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 17-6-2020. 

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.