Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng cầm cố 'sổ đỏ' của nhà trường

(PLO) - Ông Mai Thanh Huyền, hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hoá (Quảng Bình) đã vay, mượn tiền, sử dụng khuôn dấu, giấy tờ của trường để cầm cố dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-10, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa có thông báo kết luận kiểm tra liên quan đến vụ việc ông Mai Thanh Huyền, hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hoá mang “sổ đỏ” nhà trường đi cầm cố để vay tiền.

Theo kết luận của UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định; sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên.

Trường tiểu học số 2 Châu Hoá, nơi ông Huyền công tác. Ảnh: BẢO THIÊN

Trường tiểu học số 2 Châu Hoá, nơi ông Huyền công tác. Ảnh: BẢO THIÊN

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.

UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa đề nghị các tổ chức Đảng, cơ quan liên quan, căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của ông Mai Thanh Huyền để tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định.

Như PLO đã đưa tin, vào cuối tháng 4-2022, dư luận Quảng Bình xôn xao việc ông Mai Thanh Huyền, hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hoá mang sổ đỏ nhà trường đi vay hàng trăm triệu đồng.

Trong buổi làm việc với cơ quan chức năng vào ngày 27-4, ông Mai Thanh Huyền thừa nhận có nợ nần và vay lãi nhưng phủ nhận việc dùng sổ đỏ của nhà trường để mang đi thế chấp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm