Đề nghị truy tố 15 bị can về tội đưa, nhận hối lộ tại Trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai

(PLO)- Cơ quan công an đã ra kết luận điều tra bổ sung và đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ” và “Đưa hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D ở Đồng Nai. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kết luận điều tra bổ sung lần 2 và đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ” và “Đưa hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D thuộc Công ty TNHH Quốc Tuấn Trung (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Trước đó, ngày 8-4, VKSND tỉnh Đồng Nai đã trả hồ sơ cho cơ quan điều tra để điều tra bổ sung (lần 2), yêu cầu làm rõ tổng số tiền các bị can đã nhận và làm rõ hành vi của một số người liên quan vụ án.

Theo kết luận điều tra bổ sung, từ đầu năm 2020, 10 bị can của trung tâm này đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, trực tiếp và qua trung gian nhận tiền ngoài quy định để thực hiện sai quy trình, quy định kiểm định xe cơ giới.

Những người này gồm Lương Minh Tú, 44 tuổi, nguyên Giám đốc trung tâm; Lê Sơn Tuyền và Trần Đức Duy, nguyên Phó Giám đốc; Lê Văn Lộc, Nguyễn Thanh Hải, Lê Khánh Phương, Phạm Phú Giáo, Phan Hữu Lương, Đào Minh Hiển là đăng kiểm viên và Nguyễn Quyết Nghĩa, nhân viên công ty.

Trung tâm đăng kiểm.jpg
Công an đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ” và “Đưa hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60- 04D. Ảnh: VH

Các bị can đã bỏ qua một số lỗi không đạt về tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi kiểm định xe, cấp giấy chứng nhận kiểm định cho xe không đạt tiêu chuẩn, như đèn chiếu, đèn xi nhan mờ, lốp mòn…

Các chủ xe có phương tiện không đạt yêu cầu kiểm định đã trực tiếp hoặc thông qua trung gian đưa tiền cho các bị can này.

Theo cơ quan điều tra, với cách thức như trên và lưu lượng đăng kiểm hằng ngày tại Trung tâm đăng kiểm 60-04D là khoảng 70-80 xe, trong đó số lượng xe kiểm định đạt khoảng 70%, số tiền các bị can nhận và được chia trung bình 200-800 ngàn đồng/ngày, riêng giám đốc Tú nhận 2-6 triệu đồng/ngày.

Cũng theo các bị can, từ đầu năm 2020 đến tháng 12-2022 đã nhận hối lộ và hưởng lợi bất chính số tiền hơn 2,2 tỉ đồng.

Các bị can bị đề nghị truy tố về tội đưa hối lộ gồm Võ Chí Giang, Lê Tiến Trung, Nguyễn Duy Khang.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm