Để người tâm thần đột nhập máy bay, xử phạt 5 người

Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết vừa ra quyết định rút giấy phép hành nghề hai tháng và xử phạt hành chính 4 nhân viên an ninh sân bay Vinh với số tiền 10 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, một nhân viên dịch vụ mặt đất cũng bị phạt 4 triệu đồng.

Nguyên nhân, các nhân viên trên đã để một thanh niên vượt hàng rào, lên chuyến bay sắp cất cánh.

Trước đó, trưa 3-3, máy bay VN 1265 của hãng Vietnam Airlines từ Vinh đi TP.HCM đang làm công tác đón khách tại sân bay thì tiếp viên phát hiện một đối tượng lên tàu bay nhưng không có thẻ lên máy bay (boarding pass) và không có tên trong danh sách hành khách. Tiếp viên trưởng chuyến bay nhanh chóng đề nghị lực lượng an ninh sân bay phối hợp xử lý. Sự việc khiến chuyến bay bị chậm giờ khởi hành.

Qua xác minh, cảng hàng không Vinh và lực lượng chức năng xác định nam thanh niên 21 tuổi bị bệnh tâm thần đã trèo tường vào sân bay Vinh, lọt qua chốt kiểm soát an ninh của sân bay để lên máy bay.

Gia đình thanh niên trên cũng trình bày các giấy tờ liên quan để chứng minh người này đang trong quá trình điều trị bệnh tâm thần nên cơ quan chức năng cho người này về nhà, không tạm giữ.

Việc để đối tượng xâm nhập trái phép vào khu bay và lên tàu bay được nhận định là uy hiếp nghiêm trọng an ninh, an toàn hàng không.

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

(PLO)- Hiện nay các địa phương có đường vành đai 3 TP.HCM đi qua đều đang đẩy nhanh tiến độ chi trả bồi thường cho người dân để có mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư khởi công đồng bộ dự án trước ngày 30-6.