Đếm lại phiếu bằng tay, bang Georgia vẫn tuyên ông Biden thắng

Tổng thư ký bang Georgia, ông Brad Raffensperger hôm 20-11 đã  xác nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, chính thức tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng, giành được 16 phiếu đại cử tri của bang, đài Fox News đưa tin.

Đếm lại phiếu bằng tay, bang Georgia vẫn tuyên ông Biden thắng ảnh 1
Ông Biden vẫn giành chiến thắng ở bang Georgia sau khi nơi này quyết định kiểm lại năm triệu phiếu bầu bằng tay. Ảnh: AP

"Như những đảng viên Cộng hòa khác, tôi thất vọng khi thông báo rằng ứng viên của chúng ta không thắng tại Georgia"- ông Brad Raffensperger tuyên bố.

Theo báo cáo của Fox News vào ngày 19-11, kết quả bầu cử đã được xác định sau khi tiểu bang này tiến hành kiểm lại gần năm triệu phiếu bầu bằng tay. Trong số đó có vài nghìn lá phiếu bị kiểm thiếu nhưng nó không đủ để ông Trump lật ngược thế trận.

Ông Biden hiện có 306 phiếu đại cử tri so với 232 của ông Trump, mặc dù tổng thống vẫn chưa nhượng bộ cuộc đua và tiếp tục tuyên bố vô căn cứ rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.