Đến lượt bóng đá Nhật Bản hoãn vì dịch COVID-19

Nạn dịch COVID-19 đang lan rộng ở Nhật Bản khiến bóng đá nước này đình chỉ tuyệt đối, dự kiến đến ngày 15-3 mới bắt đầu trở lại.

Tất cả trận đấu ở J-League và Cúp Quốc gia (Lavain Cup) phải lùi lại đến ngày 15-3 để xem xét tình hình tiếp.

Đến lượt bóng đá Nhật Bản hoãn vì dịch COVID-19 ảnh 1

Cuối tuần rồi các trận J-League diễn ra trong sự quở trách của Bộ Y tế Nhật.

Như vậy ba cường quốc thể thao vùng Đông Á gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật đã cấm hết các trận bóng đá và thể thao nói chung vì dịch COVID-19 đang lan rộng không kiểm soát nổi.

Chủ tịch giải J-League, ông Mitsuru Murai, nói: “J-League đã đưa ra một quyết định cực kỳ hệ trọng và to lớn là tạm hoãn tất cả vì dịch COVID-19. Giải Cúp Lavain dự kiến diễn ra ngày 27-2 cũng đình chỉ đến giữa tháng 3 mới xem xét tiếp, các trận đấu, các giải đấu trong khuôn khổ thuộc LĐBĐ Nhật đều bị hoãn”.

Cuối tuần qua một số trận J-League đã diễn ra khiến Bộ Y tế Nhật, các cơ quan chức năng quở trách. Sự việc đến tai chính phủ Nhật và “lệnh” đã được đưa ra.

Hiện ở Nhật có ít nhất 156 ca nhiễm COVID-19, riêng trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu ngoài khơi cảng Yokohama có trên 700 người mắc dịch trong đó có bốn người đã chết.

Vấn đề COVID-19 ở Nhật không chỉ là nỗi lo những trận bóng đá tạm hoãn mà lớn nhất là Olympic 2020 còn 150 ngày nữa khai cuộc (ngày 24-7 khai mạc). Olympic Tokyo có khả năng phải đình chỉ khiến rối loạn nhiều thứ, trong đó Nhật đã tiêu tốn nhiều tỉ USD cho cơ sở hạ tầng. Rồi kế hoạch tăng thu mùa Olympic của Nhật Bản khi hàng triệu khách du lịch đến… sẽ bị dở dang.

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

(PLO)-  Bỏ lỡ hàng loạt cơ hội, tuyển Bỉ bị Croatia cầm hòa với tỷ số 0-0, qua đó chính thức dừng chân ở vòng bảng, Morocco đã có chiến thắng quan trọng trước Canada để giành quyền đi tiếp ở World Cup 2022 cùng Croatia.
Argentina và Ba Lan đi tiếp ở World Cup 2022

Argentina và Ba Lan đi tiếp ở World Cup 2022

(PLO)-  Messi đá hỏng penalty nhưng Argentina vẫn hiên ngang đi tiếp ở World Cup 2022 nhờ chiến thắng 2-0 trước Ba Lan, Mexico đánh bại Saudi Arabia nhưng bị loại do thua về hiệu số bàn thắng.
Thêm 2 đội tuyển mạnh vào vòng 1/8 World Cup 2022

Thêm 2 đội tuyển mạnh vào vòng 1/8 World Cup 2022

(PLO)- Sau nhà ĐKVĐ Pháp, Brazil là đội tuyển thứ hai ghi tên mình vào vòng 1/8 World Cup 2022 sau khi vất vả đánh bại Thụy Sĩ 1-0 nhờ siêu phẩm của Casemiro. Bồ Đào Nha cũng đi tiếp sau khi hạ Uruguay 2-0.