Đi dã ngoại, 27 học sinh bị lạc trong rừng

Thông tin từ công an Bắc Kạn, cho biết tối qua 22-11, đơn vị này đã tìm được nhóm học sinh bị lạc trên núi sau chuyến dã ngoại tại khu rừng đồi Khau Mồ, phường Huyền Tụng, TP Bắc Kạn.

Cụ thể, đây là nhóm học sinh trường THPT Chuyên Bắc Kạn đi dã ngoại tại khu rừng đồi Khau Mồ, phường Huyền Tụng, TP Bắc Kạn vào sáng 22-11.

Nhóm gồm 29 học sinh cùng thầy giáo chủ nhiệm lớp 12 Chuyên lý, tổ chức đi dã ngoại tại thôn Khau Mồ, sau khi leo lên đến đỉnh núi thì có 2 học sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên đã được thầy giáo chủ nhiệm đưa về trước, 27 học sinh còn ở lại trên núi, đến chiều muộn do sương mù, trời tối các em đã bị lạc trong rừng, không tìm được đường về.

Đi dã ngoại, 27 học sinh bị lạc trong rừng ảnh 1
Nhóm học sinh được đưa về nhà an toàn sau nửa ngày bị lạc trong rừng.

18 giờ, Công an tỉnh nhận được tin báo, đã khẩn trương điều động lực lượng, phối hợp rà soát, tìm kiếm. Đến khoảng 21 giờ thì phát hiện nhóm học sinh này tại khu vực gần với đường xuống Thủy điện Nặm Cắt và đưa nhóm học sinh trở về.

Ngay khi đưa nhóm học sinh về nhà, ông Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Kạn đã đến biểu dương lực lượng Công an, quân đội đã knhanh chóng giải cứu nhóm học sinh bị mắc kẹt, đưa về nơi an toàn. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh đây là bài học kinh nghiệm cho các cơ quan quản lý trường học trong tổ chức dã ngoại đối với học sinh và qua đây mong các cháu học sinh trau dồi thêm kiến thức kỹ năng, thận trọng trong các chuyến dã ngoại.

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo và những điều kỳ diệu

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo và những điều kỳ diệu

(PLO)- Cách đây 3 năm, khi cô giáo trẻ Lê Hoàng Ngân (33 tuổi, Đà Nẵng) đang có cuộc sống êm đềm bên gia đình nhỏ thì biến cố ập đến. Một buổi chiều nọ, trong lúc đi khám thai, chị không tin vào tai mình khi nghe bác sĩ thông báo mắc ung thư phổi. Từ giây phút ấy, cuộc đời chị thay đổi hoàn toàn.