Đi tù vì “nổ” là cán bộ ngân hàng lừa đảo người xin việc

Đi tù vì “nổ” là cán bộ ngân hàng lừa đảo người xin việc ảnh 1
Bị cáo Chinh và Vũ trước vành móng ngựa.

Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn tòa đã quyết định hoãn xử trả hồ sơ cho viện kiểm sát để làm rõ thêm một số vấn đề không thể bổ sung tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, cuối năm 2013, Chinh cần tiền để trang trải cuộc sống cá nhân nên nảy sinh ý định thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người. Lợi dụng bản thân từng có thời gian cộng tác với các ngân hàng trên địa bàn thành phố Nha Trang, nắm bắt được quy trình tuyển dụng vào ngân hàng, cũng như biết được nhu cầu, tâm lý của nhiều người cần xin việc làm; Chinh tự tạo cho mình vỏ bọc là nhân viên, lãnh đạo một số ngân hàng ở Nha Trang, tự giới thiệu có khả năng, thẩm quyền tuyển dụng người vào ngân hàng qua đó thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện ý đồ, Chinh gặp Vũ, lái xe của ngân hàng Techcombank Nha Trang màm ình từng quen trước đó, nhờ Vũ tìm người có nhu cầu xin việc tại các ngân hàng thì giới thiệu lại để Chinh nhận hồ sơ, tiền và đứng ra xin việc làm. Chinh hứa chia cho Vũ 5 triệu đồng trên mỗi trường hợp.

Theo đó, từ khoảng tháng 10/2013 đến cuối tháng 3/2014, cả hai đã lừa đảo của 6 người chiếm đoạt số tiền 280 triêu đồng.

Sáng 27/4 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã mở phiên tòa đưa bị cáo Hồ Hoàng Chinh (SN 1986, trú 85 Trần Phú, phường 7, TP Tuy Hòa, Phú Yên) và Đinh Ngọc Nguyên Vũ (SN 1977, trú 87/4 Trần Nhật Duật, Nha Trang) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

(PLO)- Tân Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Bùi Danh Đại cam kết sẽ khách quan, công tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.